Từ khóa tìm kiếm: rác thải nhựa.

Tiện một giây – Hại một đời

[VOV2] - Một điều không thể phủ nhận rằng túi ni lông là một phát minh lớn và tiện ích nhất trong cuộc sống sinh hoạt. Tuy nhiên, thói quen sử dụng túi ni lông một cách vô tội vạ đang âm thầm gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Lợi ích của việc phân loại rác tại nguồn

[VOV2] - Ở Việt Nam, trung bình mỗi ngày thải ra khoảng hơn 70 nghìn tấn rác thải rắn nhưng chỉ có khoảng 15% trong số đó được tái chế. Một trong các giải pháp giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đó là phân loại rác thảỉ tại nguồn.

Lộ trình giảm thiểu ô nhiễm nhựa dùng một lần ở Việt Nam

[VOV2] - Theo nghiên cứu vừa được công bố của Ngân hàng Thế giới, phần lớn chất thải nhựa làm ô nhiễm sông và biển ở Việt Nam là đồ nhựa dùng một lần, có giá trị thấp như túi nilon, hộp đựng thực phẩm và ống hút.

Ra mắt Trung tâm kết nối Đổi mới sáng tạo giảm thiểu nhựa tại Việt Nam

[VOV2] - Trung tâm kết nối Đổi mới sáng tạo giảm thiểu nhựa tại Việt Nam vừa được ra mắt ngày 23/6 để giải quyết các vấn đề rác thải nhựa khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Cụ ông tận dụng rác thải nhựa để mưu sinh và bảo vệ môi trường

[VOV2] - “Đồng Hới, Bố Trạch… ở đâu cũng có rổ rá tôi đan. Ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng người đến đặt tôi làm 10 - 15 sản phẩm”, ông Nguyễn Bá Tụng tự hào.

Người dân, doanh nghiệp chung tay giảm thiểu rác thải nhựa

[VOV2] - “Chúng tôi hiểu rõ lợi ích của việc hạn chế rác thải nhựa ra môi trường nên ai cũng rất hứng thú với việc đan làn từ những sợi dây buộc hàng thải bỏ, đi chợ không dùng túi ni-lon”, bà Nguyễn Thị Túc chia sẻ.

Giảm rác thải nhựa: Chúng ta thất bại từ khâu phân loại

[VOV2] - Từ ngày 01/01, Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 chính thức có hiệu lực. Theo Điều 75, chất thải rắn sinh hoạt phát sinh từ hộ gia đình, cá nhân được phân loại theo nguyên tắc: chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế; chất thải rắn sinh hoạt

Nestle Việt Nam hợp tác với Tổng cục Môi trường

[VOV2] - Công ty Nestlé Việt Nam vừa ký thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm mục tiêu thúc đẩy các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Rác thải nhựa và những ảnh hưởng tới sức khỏe con người

[VOV2] - Các sản phẩm từ nhựa lâu nay đã trở thành vật dụng quen thuộc, được sử dụng phổ biến và hầu như có mặt ở mọi nơi, từ cửa hàng nhỏ lẻ đến các siêu thị và cả những trung tâm thương mại lớn…

Xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, giảm thiểu ô nhiễm chất thải nhựa

[VOV2] - Chiều 30/11, Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội, Ngân hàng Phát triển Châu Á và Bộ Tài nguyên và Môi trường của Việt Nam đồng tổ chức hội thảo chuyên đề trực tuyến “Tiếp cận Đa bên – Chìa khóa Thành công của nền Kinh tế Tuần hoàn”.