Từ khóa tìm kiếm: tháo gỡ

Người bệnh và cơ sở y tế cùng trút được “gánh lo” (Bài 1)

[VOV2] - Một tuần sau khi Nghị định 07/2023 về sửa đổi, bổ sung một số điều về quản lý trang thiết bị y tế và Nghị quyết 30/NQ-CP về tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế dược ban hành, PV VOV2 ghi nhận tại một số bệnh viện.

Các bệnh viện ở TP.HCM vui mừng đón nhận Nghị định 07 và Nghị quyết 30

[VOV2] - Với Nghị định 07/2023/NĐ-CP và Nghị quyết 30/NQ-CP vừa được ban hành, những khó khăn về trang thiết bị y tế và thuốc men sẽ sớm được tháo gỡ. Đặc biệt là gỡ khó cho yêu cầu về 3 báo giá và gia hạn giấy phép nhập khẩu.

Chính phủ ban hành Nghị quyết tiếp tục gỡ khó về thuốc, trang thiết bị y tế

[VOV2] - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 4/3/2023 về việc tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế, tháo gỡ khó khăn về thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT.

Bộ Y tế kiến nghị Chính phủ tháo gỡ khó khăn của ngành

[VOV2] - Bộ Y tế vừa có báo cáo nêu rõ vướng mắc, khó khăn và đề xuất kiến nghị đến Chính phủ để giải quyết tình trạng thiếu trầm trọng vật tư, thiết bị y tế.

Họp khẩn bàn cách mua sắm vật tư, thiết bị y tế

[VOV2] - Bộ Y tế cùng các bộ, ngành liên quan sẽ họp với một số bệnh viện nghe báo cáo những vướng mắc trong mua sắm vật tư, thiết bị để sớm có biện pháp tháo gỡ.

Nhiều bệnh viện ở Đồng Nai gặp khó khăn do chưa được thanh toán BHYT

[VOV2] - Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai đã triệu tập cuộc họp khẩn với một số đơn vị y tế trên địa bàn nhằm tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn do thiếu tiền.

Phát triển Công nghiệp Văn hóa: Những nút thắt cần tháo gỡ

[VOV2] - Được đánh giá là có tiềm năng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, nhưng các ngành Công nghiệp Văn hóa và Sáng tạo đang gặp phải nhiều thử thách, nút thắt trong quá trình phát triển.

Đấu thầu thuốc chữa bệnh không thể "năm sau thấp hơn năm trước"

[VOV2] - Trao đổi với cử tri huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng về tình hình thiếu thuốc, vật tư y tế, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết đã giao Chính phủ tháo gỡ các vướng mắc, bất cập để triển khai đấu thầu, mua sắm thuốc,

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Tháo gỡ nhiều điểm nghẽn

[VOV2] - Sau 19 ngày làm việc khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã kết thúc vào chiều 16/6. Đây là kỳ họp được đánh giá có nhiều đổi mới, tháo gỡ nhiều điểm nghẽn, đáp ứng kỳ vọng của cử tri cả nước.

Bố mẹ ơi, đừng cãi nhau nữa

[VOV2] - Muốn tìm cách tháo gỡ những mâu thuẫn của bố mẹ mình là điều mà cô gái trẻ đang băn khoăn muốn nhờ thính giả của chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi - VOV2 đóng góp ý kiến.