Từ khóa tìm kiếm: thi sinh

Tuyển sinh đại học 2023: Bỏ các phương thức xét tuyển không phù hợp

[VOV2] - Sáng 30/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp giao ban về công tác tuyển sinh và đào tạo khối đại học và cao đẳng sư phạm, theo hình thức trực tuyến.

Các Bartender đình đám tranh tài pha chế tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

[VOV2] - Ngày 27/11, Hiệp hội Bartender Hà Nội phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội (HTC) tổ chức cuộc thi Bartender Cup dành cho những bạn trẻ yêu thích lĩnh vực pha chế đồ uống.

Năm 2023 ĐHQG Hà Nội sẽ tổ chức 8 đợt thi Đánh giá năng lực

[VOV2] - Để tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ cho thí sinh, năm 2023, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức 8 đợt thi Đánh giá năng lực trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 6 với quy mô hơn 100 nghìn lượt thí sinh tại 8 tỉnh, thành phố.

Ban tổ chức cuộc thi Olympia khẳng định đáp án 2 câu hỏi Lịch sử không sai

[VOV2] - Ngày 3/10, Ban tổ chức cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đã có phản hồi về nghi vấn sai đáp án 2 câu hỏi Lịch sử trong buổi thi Chung kết ngày 2/10.

Từ 18/9 đến 17h00 30/9 Thí sinh xác nhận nhập học trên hệ thống

[VOV2] - Ngày 15/9, Bộ GD-ĐT có văn bản gửi các cơ sở giáo dục đại học về việc “tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022”.

Hơn 300.000 thí sinh không đăng ký đại học đều có điểm trung bình rất thấp

[VOV2] - Theo phân tích của Bộ GD-ĐT, tổng điểm các tổ hợp của những thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học hầu hết ở mức thấp hơn mức điểm trung bình của phổ điểm thi tốt nghiệp THPT và thấp hơn 15 điểm/tổ hợp, đặc biệt ở các tổ hợp A0, A1, B0.

1/3 thí sinh không tham gia xét tuyển đại học có bất thường?

[VOV2] - Không đăng ký xét tuyển ồ ạt, những thí sinh có điểm thi tốt nghiệp thấp chủ động dừng "cuộc chơi" để chọn cho mình con đường khác, ngã rẽ khác ...

Chuyên gia tuyển sinh lý giải gần 35% thí sinh không đặt nguyện vọng vào đại học

[VOV2] - Theo các chuyên gia tuyển sinh lý do hàng đầu và chủ yếu đến từ nhận thức về kinh tế xã hội, về giá trị tấm bằng đại học, về năng lực bản thân của phụ huynh và học sinh đã đúng đắn, thực tế hơn.

Thí sinh không nên “om” nguyện vọng đến giờ chót

[VOV2] - Dù đã hết 2/3 thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển nhưng trên 50% thí sinh chưa thực hiện. Các chuyên gia tuyển sinh cho rằng thí sinh không nên chờ đến hạn chót mới đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển sinh 31 ngành đào tạo

[VOV2] - Là cơ sở giáo dục có uy tín về đào tạo nhân lực trong lĩnh vực xã hội nhân văn, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các em thí sinh có năng lực về các môn khoa học xã hội.