Từ khóa tìm kiếm: thiền

Cầu nối của bản làng

[VOV2] - Hơn 10 năm qua, chị Nguyễn Thị Giang Như đã tình nguyện làm cầu nối, đưa đón, chăm sóc những bệnh nhân là người đồng bào dân tộc thiểu số xuống Hà Nội chữa bệnh.

Bán vé trực tiếp xem trận giao hữu giữa ĐTVN và CLB Borussia Dortmund

[VOV2] - Vé xem trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund được bán trực tiếp tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam, sân Hàng Đẫy (Hà Nội), sân Việt Trì (Phú Thọ) và sân Thiên Trường (Nam Định).

Ký kết hợp tác bảo tồn, phát huy giá trị Quần thể di tích Cố đô Huế

[VOV2] - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên-Huế về công tác nghiên cứu bảo tồn, phát huy giá trị Quần thể Di tích cố đô Huế.

Quảng Ninh cảnh báo thủ đoạn tạo lập fanpage kêu gọi từ thiện rồi chiếm đoạt

[VOV2] - Với hình thức lừa đảo tiền qua mạng xã hội thông qua việc từ thiện, công an tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo người dân cấn nâng cao cảnh giác trước các hành vi lừa đảo trên mạng xã hội.

Những lý do không nên bỏ lỡ phim mới của Julia Roberts và George Clooney

[VOV2] - Tháng 10 năm nay, khán giả sẽ được chứng kiến màn tái xuất của bộ đôi diễn viên đình đám mà chỉ nghe tên thôi cũng đủ bảo chứng cho một tác phẩm thành công: Julia Roberts và George Clooney trong bộ phim "Tấm vé tới thiên đường".

Gieo niềm tin đến người bệnh

[VOV2] - Dù cuộc sống có những chuyện buồn phiền nhưng lòng tốt vẫn luôn ẩn chứa trong mỗi con người. Nếu biết gom góp yêu thương từ những tấm lòng chân thành, cuộc đời hẳn sẽ bớt đi nhiều nhọc nhằn, đắng cay.

Chương trình Mầm non mới phải giản dị, giáo dục tính lương thiện con người

[VOV2] - Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, việc xây dựng chương trình Giáo dục mầm non mới cần phải định hướng rõ các giá trị ở bậc học mầm non theo hướng giản dị, trong đó, định hướng đầu tiên là sự lương thiện của con người.

Cụ Trần Cang - Người cao tuổi suốt đời làm từ thiện

[VOV2] - Dù năm nay đã gần 100 tuổi nhưng cụ Trần Cang ở xã Phú Tâm, huyện Châu thành, tỉnh Sóc Trăng vẫn rất tích cực trong công tác từ thiện xã hội, chăm lo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Làm việc thiện để lan tỏa yêu thương

[VOV2] - Bà Nguyễn Thị Nhung, 60 tuổi, là thành viên lớn tuổi của nhóm thiện nguyện "Mùa thu và những người bạn". Năm 1987, thương cảm trước những hoàn cảnh khó khăn, bà quyết định bỏ việc nhà nước để buôn bán, kiếm tiền làm từ thiện.

Kêu gọi từ thiện theo đúng hành lang pháp lý

[VOV2] - Việc các cá nhân kêu gọi đóng góp tự nguyện để khắc phục hậu quả thiên tai trong cơn bão Noru, trước khi bão tiến vào đất liền và gây thiệt hại là không trái quy định của pháp luật; tuy nhiên, khi kêu gọi, vận động cần tuân thủ Nghị định 93/2021.