Từ khóa tìm kiếm: việc làm

Thử thách trên đường đời

[VOV2] - Đời người có lúc này, lúc khác. Hôm nay thuận lợi đấy, nhưng ai biết được ngày mai sẽ thế nào?

Ngành Công nghệ in: không phải làm photocopy như nhiều người nghĩ

[VOV2] - Để một quyển sách, một quyển lịch hay một vỏ hộp bao bì...đến được tay hàng ngàn, hàng vạn người sử dụng có một khâu rất quan trọng – đó là khâu in. Ngành Công nghệ in ngày càng phát triển và có nhiều cơ hội việc làm.

Đảm bảo tiến bộ, công bằng, an sinh xã hội là nhiệm vụ chiến lược

[VOV2] - Để đạt mục tiêu phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh về nhân lực, bảo đảm tiến bộ, công bằng, an sinh xã hội trong giai đoạn tới, Bộ trưởng Bộ LĐ -TB và XH Đào Ngọc Dung đã đưa ra một số đề xuất trong tham luận tại Đại hội XIII.

Hồ sơ xin việc và những lỗi khiến bạn mất cơ hội được tuyển dụng

[VOV2] - Có kỹ năng, tri thức nghề nghiệp... nhưng tại sao cơ hội việc làm vẫn vuột khỏi tay bạn? Bí mật đôi khi ở chính bản hồ sơ xin việc. Anh Trần Việt Anh, CEO của Spiderum phân tích kỹ hơn những lỗi thường gặp khi viết hồ sơ xin việc.

Hơn 32 triệu người bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19

[VOV2] - Lao động thuộc khu vực dịch vụ là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 với 71,6% lao động bị mất việc, giãn việc, giảm lương, tiếp đến là khu vực công nghiệp và xây dựng với 64,7% lao động bị ảnh hưởng.

Người cao tuổi cần được hỗ trợ gì để tạo thu nhập?

[VOV2] - “Cứ 2 người cao tuổi thì có 1 người làm kinh tế, số còn lại vẫn tham gia vào các hoạt động như chăm sóc nhà cửa, trông nom các cháu chỉ khác là không tạo ra thu nhập mà thôi…”

Từ lao động bị giãn việc trở thành bà chủ

[VOV2] - Dịch Covid - 19 bùng phát, nhiều lao động bị mất việc làm. Để vượt qua khó khăn, một số người đã chủ động học nghề, chuyển hướng kinh doanh, làm chủ quán ăn và thành công.