Từ khóa tìm kiếm: xử lý vi phạm

Gọi số 0989.401.155 khi bị phòng khám 'vẽ bệnh, moi tiền'

[VOV2] - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM công bố đường dây nóng: 0989.401.155 tiếp nhận phản ánh riêng về nạn phòng khám "vẽ bệnh, moi tiền" người bệnh. Động thái này mở đầu cho quyết tâm trị dứt điểm các vi phạm của phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài.

Năm 2021: 1056 vụ vi phạm về động vật hoang dã do người dân thông báo

[VOV2] - Báo cáo thường niên do Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên - ENV thực hiện, phản ánh sự thay đổi nhận thức của cộng đồng và sự vào cuộc của cơ quan chức năng trong việc bảo vệ, xử lý vi phạm động vật hoang dã.

Tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trong xử lý vi phạm hành chính

[VOV2] - Mức xử phạt vi phạm hành chính cũng có thể thay đổi phụ thuộc vào tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ trách nhiệm hành chính.

Uống rượu bia khi tham gia giao thông - hậu quả khôn lường

[VOV2] - Theo nghiên cứu của Ủy ban ATGT Quốc gia, có đến 70% số vụ tai nạn giao thông là do lái xe sử dụng rượu bia. Điều này đang gây hoang mang cho những người tham gia giao thông

Kẽ hở nào trong luật Đấu thầu?

[VOV2] - Các quy định pháp lý về đấu thầu của nước ta đã có sự phát triển và ngày càng hoàn thiện. Thế nhưng tiêu cực trong hoạt động đấu thầu hiện nay vẫn liên tục xảy ra mà nguyên nhân chủ yếu là ở khâu tổ chức thực hiện.

Hà Nội kiểm tra việc bán thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19

[VOV2] - Hiện tại, thuốc Molnupiravir mới đang được sử dụng trong Chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát cho các trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ. Do đó, thuốc Molnupiravir bán ở nhà thuốc hoặc ngoài thị trường là vi phạm - Sở Y tế Hà Nội khẳng định.

Đảng viên kết hôn giả bị xử lý thế nào?

[VOV2] - Với hy vọng đến được miền đất hứa, nhiều người đã tìm cách kết hôn giả để đạt được mục đích. Hành vi này sẽ bị xử lý như thế nào?

Bản quyền Quốc ca và câu chuyện trách nhiệm

[VOV2] - Sự cố Quốc ca bị tắt tiếng trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào trong khuôn khổ AFF Suzuki Cup 2020 diễn ra tối qua (6/12) tại sân vận động Bishan (Singapore) khiến nhiều người bức xúc.

Nghị định 93 mở cánh cửa pháp lý cho cá nhân làm từ thiện

[VOV2] - Kể từ 01/12 tới đây, các cá nhân làm từ thiện sẽ phải tuân theo các quy định của pháp luật được ban hành trong Nghị định 93/2021.

Đồng Tháp chuẩn bị kịch bản ứng phó với dịch Covid-19

[VOV2] - Ông Lê Quốc Phong - Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp đã yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chuẩn bị phương án ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong tình huống một ngày có thể xuất hiện từ 300 đến 400 ca F0.