Từ khóa tìm kiếm: ý thức

Vỡ thực quản do nôn ói sau tiệc nhậu tại nhà

[VOV2] - Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP Hồ Chí Minh) cho biết vừa xử trí một trường hợp vỡ thực quản do nôn ói sau tiệc nhậu tại nhà. Đây là một trong những ca bệnh hiếm gặp và nguy cơ biến chứng nghiêm trọng nếu không được chẩn đoán, xử trí cấp cứu kịp thời.

Những ngày Văn học châu Âu tại Hà Nội: Nghe, đọc và trải nghiệm

[VOV2] - Diễn ra từ ngày 5-15/5/2022, Những ngày Văn học châu Âu tại Hà Nội là nơi trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và các nước châu Âu, tạo một sân chơi giao lưu thú vị để công chúng hiểu thêm về văn học các nước.

An toàn vệ sinh thực phẩm - khó xử lý chế tài hình sự

[VOV2] - Đối với tội vi phạm quy định về an toàn thực phẩm thì mức phạt tù cao nhất lên đến 20 năm tù, tuy nhiên khó có thể xử phạt hình sự vì thường hậu quả không gây chết người ngay.

Giải Bóng rổ 3x3 Chuyên nghiệp Việt Nam – thêm màu áo tân binh

[VOV2] - Tăng độ nóng cho giải đấu đang gần kề tại Đà Nẵng, VBA đã công bố điều lệ giải đấu cùng đội hình các đội bóng tham gia Giải bóng rổ 3x3 Chuyên nghiệp Việt Nam 2022.

1.400 tỷ đồng vốn vay ưu đãi cho trường mầm non, tiểu học dân lập

[VOV2] - Trường mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sẽ được tiếp cận nguồn vốn vay lên tới 1.400 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi 3,3%/năm để phục hồi, duy trì hoạt động.

Phát huy truyền thống văn hóa các dân tộc trong xây dựng môi trường văn hóa

[VOV2] - Phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trong xây dựng môi trường văn hóa là một việc quan trọng, cần thiết trong phát triển đất nước nhanh và bền vững. Tuy nhiên, cần cấp bách có chính sách, nguồn lực và phương thức phù hợp.

Hơn 2,7 triệu người Việt đã có hộ chiếu vaccine

[VOV2] - Theo Thông tin từ Cục Công nghệ Thông tin (Bộ Y tế), đến nay hơn 2,7 triệu người Việt Nam đã có hộ chiếu vaccine phòng Covid-19. Chỉ những đối tượng đã được xác minh đúng với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư mới ký được xác nhận hộ chiếu vaccine.

An Giang tổ chức Ngày hội Mắm Châu Đốc

[VOV2] - Ngày hội lần này tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp giao thương, liên kết, hợp tác kinh doanh, đầu tư, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Trường Thực nghiệm sẽ "đo nghiệm" học sinh đầu vào lớp 1

[VOV2] - Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm đã ra thông báo tuyển sinh đầu cấp năm học 2022 – 2023. Theo đó, trường sẽ tuyển 565 học sinh cho 3 lớp đấu cấp.

Thắp sáng tình yêu thiên nhiên bằng việc đọc sách

[VOV2] - Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc VN 2022, CTCP Văn hóa và truyền thông Nhã Nam phối hợp cùng Phố Sách Hà Nội tổ chức tọa đàm “Sách và giáo dục môi trường”, thắp lên ngọn lửa tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường từ những trang sách.