Từ khóa tìm kiếm: yêu nước

Tín ngưỡng Hùng Vương – Hành trình di sản

[VOV2] - Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và Lễ hội Đền Hùng đã trở thành ngày Quốc lễ. Hành trình về di sản nhắc nhớ mỗi người dân Việt về công sức cha ông, trổ tài trí làm rạng danh đất nước, phát huy sức mạnh đoàn kết tạo nên sức mạnh văn hoá con người Việt Nam.

UNESCO vinh danh nữ sĩ Hồ Xuân Hương và danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

[VOV2] - UNESCO sẽ cùng Việt Nam vinh danh và tham gia kỷ niệm ngày sinh/ngày mất của Nữ sĩ Hồ Xuân Hương và Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu. Đây là quyết định được thông qua ngày 23/11 tại kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 41 của UNESCO tại Paris (Pháp).

Thi đua yêu nước mạch nguồn lan tỏa những điều tốt đẹp

[VOV2] - Mỗi người một cách làm, một sự cống hiến khác nhau, họ là những “bông hoa” đẹp nhất trong “vườn hoa” thi đua, yêu nước.

Xúc động trước những câu chuyện tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X

[VOV2] - Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X là cuộc gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những câu chuyện cảm động về sự nỗ lực, cố gắng của những gương mặt tiêu biểu trong số hơn 2000 điển hình tiên tiến về dự Đại hội.

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X tô đậm thành tựu của 35 năm đổi mới

[VOV2] - Với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X chính thức diễn ra hôm nay tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thành phố Hà Nội.

Cô giáo của bản làng

[VOV2] - 18 năm công tác ở vùng cao, cô giáo Bùi Thị Thuyên, giáo viên trường tiểu học Hồ Thầu (Tam Đường, Lai Châu) luôn sáng tạo để có cách truyền thụ tốt nhất cho học sinh. Cô là đại biểu chính thức tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Văn Hậu và Thu Thảo được chọn dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc

Vận động viên Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh) và tuyển thủ Đoàn Văn Hậu (bóng đá) đã vinh dự có tên trong đoàn đại biểu Bộ VH-TT&DL tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Đông Kinh Nghĩa Thục và dấu ấn Lương Văn Can

[VOV2] - Lương Văn Can được xem là nhà giáo dục, nhà yêu nước lớn của nước ta đầu thế kỷ XX. Ông đã có những đóng góp rất lớn, trong việc mở trường Đông Kinh Nghĩa Thục nói riêng và phong trào yêu nước nói chung.

Tôn Thất Thuyết "linh hồn" của phong trào Cần Vương

[VOV2] - Phong trào Cần Vương cuối thế kỷ 19 tuy không giành được độc lập dân tộc từ tay thực dân Pháp, song đã để lại những bài học giá trị trong lịch sử đấu tranh bảo vệ chủ quyền. Linh hồn của Cần Vương chính là quan Thượng thư Bộ binh Tôn Thất Thuyết.