​Đây là một không gian triển lãm mỹ thuật trên nền tảng số, vừa giúp các nghệ sĩ giới thiệu, quảng bá, lưu giữ tác phẩm của mình, vừa có thể giao lưu, kết nối, tăng cơ hội gặp gỡ công chúng yêu nghệ thuật và các nhà sưu tầm trong nước và quốc tế.

Trong tòa nhà kiến trúc mô phỏng hình bông sen cách điệu, với kỹ thuật tiên tiến, Không gian triển lãm mỹ thuật trực tuyến cho phép phỏng dựng một cách chân thực không gian vật lý của những triển lãm nghệ thuật thực tế, mang lại trải nghiệm hấp dẫn và trực quan cho người xem nhờ các tính năng như điều khiển góc nhìn, phóng to, tương tác 3D.

Tính năng đa dạng hóa thiết kế không gian đã cho phép tạo lập các không gian triển lãm linh hoạt, phản ánh bản sắc riêng của từng triển lãm và cá nhân nghệ sĩ. Đặc biệt, trên nền tảng của Không gian triển lãm mỹ thuật trực tuyến, người xem có thể tiếp cận với các triển lãm và tác phẩm nghệ thuật mọi lúc, mọi nơi trên toàn thế giới, chỉ cần có thiết bị kết nối internet. Không những thế, người yêu nghệ thuật còn có thể tương tác và tham gia trong quá trình tìm hiểu về tác phẩm bằng cách gửi phản hồi, chia sẻ ý kiến với nghệ sĩ và cộng đồng nghệ thuật.

Theo đại diện Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Không gian triển lãm mỹ thuật trực tuyến là kết quả của sự hợp tác giữa Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Công ty Cổ phần Vietsoftpro, xuất phát từ mục đích đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng và ứng dụng chuyển đổi số vào việc giới thiệu, quảng bá nền văn hóa, nghệ thuật Việt Nam.

Sau quá trình nghiên cứu mô hình, xây dựng nội dung và phát triển công nghệ, Không gian triển lãm mỹ thuật trực tuyến chính thức ra mắt công chúng và sẵn sàng tiếp nhận các đề xuất tổ chức triển lãm nghệ thuật trên nền tảng Không gian triển lãm mỹ thuật trực tuyến của các tổ chức và cá nhân. Hy vọng, nơi đây sẽ trở thành một địa chỉ thân thiết - nơi kết nối nghệ sĩ với công chúng yêu nghệ thuật trong nước và quốc tế.