Đàn bà kiểm soát chồng: Dại hay khôn?

[VOV2] - Giữ chồng là bản năng của phụ nữ, nhưng khi quản lý quá chặt sẽ khiến chồng cảm thấy bức bối, khó chịu. Vậy với chồng - nên "thả" hay giữ chặt mới là khôn ngoan?

Thanh Huyền

Xã hội bây giờ rất phức tạp, nhiều cám dỗ khiến không ít các ông chồng sao nhãng, lạc lối. Vì thế nhiều chị em đã chọn cách kiểm soát chồng bởi nếu không thì cảm thấy không yên tâm.

Vậy có nên quản lý chồng chặt hay không? Câu trả lời của nhà văn Di Li là đối với một số ông chồng thì vợ cần làm điều này. Tuy nhiên, kiểm soát chồng phải thật khéo léo và tinh tế để chồng không cảm thấy ngột ngạt. Quan trọng là không ảnh hưởng đến tình cảm của hai vợ chồng mà còn gia tăng hương vị cho tình yêu thêm bền chặt.

Với bản năng vốn có, nhiều người phụ nữ tuy là vợ nhưng lại thích quản lý, kiểm soát chồng như mẹ. Đó là việc vô cùng không nên. Việc bảo bọc, kiểm soát chồng hệt như con cái, luôn miệng càm ràm, nhắc nhở hay chỉ đạo… đều để lại rất nhiều hệ lụy xấu tới chồng. Vô hình chung những điều đó khiến người đàn ông cảm thấy mất tự tin và dần tạo nên khoảng cách giữa hai vợ chồng.,

Cũng theo nhà văn Di Li, người phụ nữ biết kiểm soát chồng thì cũng cần thấu hiểu nhu cầu của chồng, đó mới là hướng đi đúng để vun đắp cho mối quan hệ, xóa tan những trận cãi vã, hờn giận giữa đôi bên.

Sẽ thật sai lầm nếu người vợ cứ kiểm soát chặt chẽ đời sống cá nhân của chồng: kiểm tra điện thoại, lục ví hay hỏi những câu như: anh đang ở đâu? với ai?... Hãy để chồng có khoảng không gian riêng và nên thể hiện cho chồng thấy sự tin tưởng mà bạn dành cho anh ấy.

Chẳng cần phải ép buộc bản thân một cách không cần thiết để kiểm soát chồng bởi phụ nữ giữ chồng bằng cách kiểm soát anh ấy thật chặt là rất dại.

Để chồng có thể vượt qua mọi cám dỗ bên ngoài và khiến gia đình luôn yên ấm, hạnh phúc, hãy dành thời gian chăm sóc cho gia đình, bản thân thật tốt, đó chính là cách giữ chồng hiệu quả nhất như các cụ xưa đã dạy: “lạt mềm buộc chặt”.

          (Ảnh: khai thác Internet)

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục