Tạp chí Mỹ Travel & Leisure vừa đưa ra danh sách 100 khách sạn và resort được độc giả yêu thích nhất năm 2022, dựa trên trải nghiệm thực tế của họ theo các tiêu chí: cơ sở vật chất, vị trí, dịch vụ, đồ ăn và đánh giá tổng thể. Trong đó, Việt Nam đóng góp hai cơ sở lưu trú là khách sạn Capella Hà Nội và Six Senses Côn Đảo.

Đứng ở vị trí 18 với số điểm 98,18 là khách sạn Capella Hà Nội nằm trên phố Lê Phụng Hiểu, sở hữu vị trí gần Hồ Gươm, Nhà hát Lớn và khu phố cổ. Công trình mang phong cách cổ điển của kiến trúc Pháp và nét phóng khoáng của kiến trúc Đông Dương xưa cũ.

Travel & Leisure bình luận: "Các phòng không chỉ rộng rãi mà còn bắt mắt nhờ sự kết hợp giữa màu sắc, hoa văn và kết cấu. Một độc giả chia sẻ rằng mình là du khách trẻ nhưng rất yêu thích văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật nên trải nghiệm ở khách sạn này rất tuyệt vời".

Khách sạn được lấy cảm hứng từ Nhà hát Lớn Hà Nội do kiến trúc sư Bill Bensley thiết kế. Bensley được mệnh danh là "ông hoàng resort" với nhiều công trình nổi tiếng ở Việt Nam như Intercontinental Danang Sun Peninsular Resort, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Hotel De La Coupole Sa Pa...

Đứng ở vị trí 51 là Six Senses Côn Đảo với 96,80 điểm. Không phải cái tên xa lạ với các bảng xếp hạng, resort này đã chứng minh sự tiện nghi bằng việc được du khách khắp nơi trên thế giới ưa chuộng, bao gồm cả các ngôi sao Hollywood như Angelina Jolie...

"Bãi biển cát trắng dài hàng dặm chạy dọc theo khu nghỉ dưỡng này được ví như thiên đường. Với trọng tâm phục vụ là mang đến cho khách hàng nơi chăm sóc sức khỏe hoàn hảo, khu nghỉ dưỡng này là nơi lý tưởng để trải nghiệm spa, xua tan mọi căng thẳng, mệt mỏi", Travel & Leisure nhận xét.

Năm nay, đứng ở vị trí số một là khách sạn Rosewood Castiglion del Bosco, Montalcino, Italy với số điểm 99,25. Lần đầu tiên sau hơn 10 năm, một khách sạn ở châu Âu mới đứng ở vị trí cao nhất.

Đứng thứ 2 là ba khách sạn: Grace Hotel, Auberge Resorts Collection và Santorini (Hy Lạp). Hôtel Madame Rêve (Paris) ở vị trí số 9 và Rosewood Villa Magna (Madrid) ở vị trí thứ 10.

Năm ngoái, Ấn Độ được xem là quốc gia chiến thắng với 12 khách sạn vào top 100. Năm nay, quốc gia Nam Á này vẫn giữ phong độ với 11 khách sạn...