Sự kiện ra mắt EP Yên diễn ra chiều 24/8 tại TP.HCM, có sự tham dự của nhiều nghệ sĩ Việt như Suni Hạ Linh, Kai Đinh, Hứa Kim Tuyền, AMEE, GREY D, Orange, JayKii… Dự án EP Yên là lần đầu tiên Hoàng Dũng thực hiện 3 MV trong cùng một lần sản xuất. Ê-kíp đã di chuyển đến 2 địa điểm Đà Lạt và Phú Yên trong 5 ngày để thực hiện những cảnh quay phong phú như suối, núi, đồng lúa, cánh rừng.

EP Yên gồm 4 sáng tác mới của Hoàng Dũng: Yên (intro), Ném câu yêu vào không trung, Đôi mươi, Đoạn kết mới. Bên cạnh phiên bản digital, Hoàng Dũng còn phát hành phiên bản đĩa vật lý và dành tặng khán giả thêm 2 bonus track. EP Yên được Hoàng Dũng sản xuất từ tháng 2/2022 và chỉ vừa hoàn thành vào tháng 8 vừa qua.

Qua những sáng tác trong EP này, Hoàng Dũng muốn nhắc về chặng đường thanh xuân, quãng thời gian rất đẹp trong cuộc đời mỗi người. Không ồn ã, sôi động, âm nhạc và hình ảnh của EP Yên được “phủ” một màu xanh bình yên, đưa khán giả đến với không gian trong trẻo, nhẹ nhàng. Sau khi trải nghiệm tình yêu và nhìn lại những gì mình có, Hoàng Dũng viết các bài hát từ góc độ của một người trưởng thành.

Nhìn lại chặng đường của mình, quan điểm về tình yêu của Hoàng Dũng trước đây và hiện tại đã thay đổi khá nhiều: “Trước đây, tôi nghĩ mình khá khờ, chân thành và có thể cho đi rất nhiều trong tình yêu. Tôi hơi nhạy cảm và dễ rung động bởi một cử chỉ rất nhỏ. Sự dễ rung động ấy đã tạo nên tôi rất đa cảm, suy nghĩ nhiều, mơ mộng về tình yêu. Tình yêu ngày xưa là sự cuồng nhiệt, còn bây giờ là sự yên bình trong tâm trí. Tôi tìm kiếm sự yên bình trong bản thân mình và yêu một người theo cách yên bình. Đến độ tuổi trưởng thành, sự yên bình không phải tất nhiên mà có. Ai cũng có hành trình và cuộc chiến của riêng mình, tình yêu nên là thứ khiến chúng ta cảm thấy yên lòng, vui vẻ để cuộc sống nhẹ nhàng, tích cực hơn".

Nam ca sĩ cũng chính thức xác nhận sẽ tổ chức concert tại TP.HCM và Hà Nội dự kiến vào tháng 10, tháng 11/2022.