Khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò 2022

[VOV2] - Tối 8/4, tại quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022. 

Thanh Huyền

Năm nay, lễ hội Du lịch biển Cửa Lò được khai mạc sớm hơn một tháng so với năm trước, nhưng trùng với kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương nên đã có rất đông người dân và du khách thập phương đến tham gia.

Điểm nhấn của Lễ khai mạc là những tiết mục nghệ thuật mang đậm sắc màu văn hóa xứ Nghệ hòa quyện màu sắc hiện đại, các tiết mục được dàn dựng công phu, hấp dẫn với sự tham gia của các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng. 

Phát biểu khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nêu rõ, Nghệ An là mảnh đất non nước hữu tình, có vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú làm say đắm lòng người. Trong bức tranh du lịch đầy màu sắc của Nghệ An, Cửa Lò nổi bật lên như “viên ngọc xanh” của biển cả, với bãi cát dài, mịn, thoải đều, với tình người thân thiện, mến khách. Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022 được tổ chức là dịp để tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá giá trị, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của mình tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Đồng thời khẳng định sự quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân Nghệ An cùng cả nước vượt qua những khó khăn, thử thách do đại dịch Covid-19 gây ra; tạo dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn minh và gìn giữ những giá trị truyền thống đặc sắc của địa phương; góp phần đưa Nghệ An phát triển nhanh, bền vững. 

Tại buổi lễ, ông Bùi Đình Long cũng chia sẻ, trong tương lai không xa, Cửa Lò sẽ có thêm nhiều bước phát triển mới như: xây dựng tuyến cáp treo vượt biển nối đất liền ra đảo Ngư - điểm du lịch sinh thái, tâm linh đặc biệt giữa biển khơi… Đây hứa hẹn sẽ là một trong những điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.

Năm nay, tỉnh Nghệ An đặt mục tiêu đón 3,3 triệu lượt khách, trong đó thị xã Cửa Lò đón và phục vụ trên 1,5 triệu lượt khách, doanh thu du lịch đạt 1.500 tỷ đồng.

Một số hoạt động chính tại Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022:

- Khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022; khai mạc Giải võ Karate toàn tỉnh (ngày 10/4); khai mạc Giải bóng chuyền trong nhà và bãi biển toàn tỉnh (ngày 10/4);

- Chương trình Lễ hội âm nhạc đường phố và ẩm thực đêm tổ chức vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần; Chương trình nghệ thuật Về miền Ví, Giặm (diễn ra trong các ngày ngày 12/4, 14/4, 24/4);

- Hội thi Hướng dẫn viên, Thuyết minh viên Du lịch thị xã Cửa Lò; Hội thi đầu bếp giỏi thị xã Cửa Lò; Hội chợ giới thiệu các sản phẩm OCOP; Chung kết cuộc thi tìm kiểm tài năng Got Talent…

Các hoạt động trên được tổ chức từ ngày 8/4 đến 1/5/2022

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục