Lan toả văn hoá đọc tại "Phiên chợ khuyến đọc"

[VOV2] - "Phiên chợ khuyến đọc" hướng sự tập trung đến các cá nhân trẻ tuổi nhằm truyền tải thông điệp: "Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình".

VOV2

Tiếp nối các hoạt động của dự án Khuyến đọc Việt Nam, Thái Hà Books và CLB Yêu sách Thái Hà sẽ tổ chức "Phiên chợ khuyến đọc" từ ngày 23-25/9/2022 tại Phố sách Hà Nội.

"Phiên chợ khuyến đọc" được lấy cảm hứng từ hình ảnh các phiên chợ Việt Nam. Đối với người Việt, chợ là không gian văn hóa và là nơi gắn bó với lối sống của biết bao thế hệ. 

Hiện tại "Phiên chợ" đã có sự tham gia của gần 30 gian hàng được chia thành 3 khu vực: Trạm tri thức - là khu vực sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu và trao đổi sách; Trạm thiên nhiên - là khu vực sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu và trao đổi các sản phẩm thủ công; Trạm nghỉ chân - là khu vực nghỉ ngơi và diễn ra các hoạt động như tarot, chiêm tinh học, thần số học…

Đến với "Phiên chợ khuyến đọc", các bạn sẽ được hoà mình vào một không gian văn hoá vừa có nét xưa cũ, vừa mang những màu sắc hiện đại chưa từng có ở các phiên chợ nào trước đó. Phiên chợ hướng sự tập trung đến các cá nhân trẻ tuổi nhằm truyền tải thông điệp: "Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình".

Tham gia vào "Phiên chợ khuyến đọc", các gian hàng cùng nhau cam kết đóng góp 20% doanh thu cho quỹ Khuyến đọc – Quỹ được vận hành bởi CLB yêu sách và dự án ATM Tủ sách để tiếp tục triển khai việc tặng và xây dựng tủ sách trên khắp mọi miền đất nước.

Khi đến với "Phiên chợ khuyến đọc", độc giả còn được tham gia nhiều chương trình hấp dẫn như: Gieo duyên ghép đôi, các workshop tái chế vải, đọc sách, làm bookmark và cùng nhau hoàn thiện bức tranh sao với chủ đề Khuyến đọc Việt Nam.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục