Lễ trao giải cuộc thi Ảnh đẹp SEA Games 31

[VOV2] - Sáng nay (15/6), Báo Nhân dân đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31”. Trong số hơn 800 ảnh đơn và bộ ảnh dự thi, tác phẩm “Về đích” của tác giả Trương Anh Đức đã xuất sắc giành Giải Nhất cuộc thi.

Thanh Huyền

Tại lễ trao giải, đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập báo Nhân Dân cho biết: Cuộc thi được phát động từ ngày 10/5 đến ngày 23/5. Tuy thời gian tương đối ngắn nhưng Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 800 tác phẩm dự thi từ 85 tác giả là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và người chụp ảnh không chuyên từ nhiều địa phương trên cả nước. Nhiều hình ảnh, khoảnh khắc đẹp, ấn tượng, độc đáo và ý nghĩa được ghi lại trong kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 diễn ra tại Việt Nam từ ngày 12 đến 23/5. Cuộc thi đã tạo ra sân chơi bổ ích cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên cùng người hâm mộ ghi lại những khoảnh khắc đẹp của một kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực.

Theo Ban tổ chức, từ hơn 800 ảnh đơn và bộ ảnh, Ban Giám khảo cuộc thi đã chọn ra 01 tác phẩm trao giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và10 giải Khuyến khích. Nhà báo Nguyễn Việt Thanh, thành viên Ban Giám khảo cho biết: Điều đáng ngạc nhiên nhưng rất mừng là đa số các tác giả đạt giải không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhưng ảnh của họ rất đẹp, có tính nhân văn, tinh thần thể thao cao... Các tác giả đã ghi lại được những vẻ đẹp phong phú của các trận thi đấu, tinh thần thể thao cao thượng, nét đẹp văn hóa và tình đoàn kết hữu nghị của các vận động viên, người hâm mộ. Tất cả các tác phẩm đạt giải đều rất xứng đáng.

Tác giả Trương Anh Đức, đang công tác tại Tạp chí Doanh nghiệp và Kinh tế xanh rất vui khi tác phẩm “Về đích” của mình đã giành giải Nhất cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31”. Anh chia sẻ: Tác phẩm của tôi chụp là vòng thi chung kết 1.500m nam, trong đó có 2 vận động viên Việt Nam tham dự và vận động viên Lương Hữu Phước đạt Huy chương Vàng. Khi Phước trên đường về đích tôi đã bắt máy theo đường chạy và thấy Phước đã bứt rất xa các đối thủ khác. Khi bạn về đích thì có đấm tay lên cao để ăn mừng chiến thắng và tôi rất may mắn khi bắt được khoảnh khắc quý giá ấy. Phải nói thật rằng, lúc chụp ảnh tôi đã cảm thấy rất vui mừng và tự hào khi một vận động viên Việt Nam có thể chiến thắng một cách tuyệt đối như vậy, vượt xa tất cả các đối thủ khác. Hôm nay, tác phẩm này lại giành giải Nhất cuộc thi thì mình càng vui sướng. Cảm ơn báo Nhân dân đã tổ chức cuộc thi này để tất cả các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên, người hâm mộ được tham gia, được thể hiện tình yêu, vẻ đẹp, tinh thần của thể thao đến với nhiều người.

Mới gắn bó với nhiếp ảnh 3 năm nhưng trong đó hơn nửa thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ông Lương Triệu Cơ đã xuất sắc đạt giải Nhì cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31”. Ông Cơ tâm sự: Xuất phát từ tình yêu thể thao, muốn đi cổ vũ các vận động viên nước nhà tham dự SEA Games 31 và muốn ghi lại những hình ảnh đẹp của các vận động viên khi thi đấu nên ông đã "lọ mọ mang máy ảnh đi chụp". Khi biết báo Nhân Dân tổ chức cuộc thi, ông Cơ gửi ảnh tham dự và đã đạt giải Nhì. Đây là niềm vui không tả xiết khi bức ảnh của mình đạt giải cao như vậy.

Trong khuôn khổ Lễ trao giải cuộc thi "Ảnh đẹp SEA Games 31", Ban tổ chức triển lãm bộ ảnh gồm 31 tác phẩm, trong đó có 16 tác phẩm đạt giải chính thức và lựa chọn thêm 15 tác phẩm ảnh dự thi xuất sắc. Con số đầy ý nghĩa trùng với lần thứ 31 của SEA Games lần này.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải và triển lãm:

 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục