Liên hoan diễn ra tại cụm rạp Galaxy Nguyễn Du (Quận 1, TP.HCM), là hoạt động trong khuôn khổ “Lễ hội Xin chào Việt Nam - Namaste Vietnam 2023”, do Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tổ chức. Theo đó, Lễ hội diễn ra tại một số tỉnh, thành phố của Việt Nam từ ngày 12-19/8; tại TP.HCM, chương trình được tổ chức từ ngày 12-15/8. Lễ hội là hoạt động đặc sắc với sự kết hợp giữa các chương trình văn hóa Ấn Độ và Việt Nam, có sự góp mặt của các nhân vật nổi tiếng Ấn Độ.

Năm nay, Liên hoan phim giới thiệu 7 bộ phim đặc sắc của nền điện ảnh Bollywood, gồm : The Signature, Roam Rome Mein, Tuition, Hum Do Hamre Do, Chhallang, Popcorn và Kaya Palat. Đa phần các phim chọn chiếu là những bộ phim tình cảm, hài hước.

Trong số các phim nói trên, phim The Signature được chọn chiếu mở màn vào lúc 15h ngày 13/8/2023. The Signature kể về nhân vật chính Arvind đã lên kế hoạch cho chuyến đi châu Âu với vợ bằng tiền tiết kiệm. Bi kịch ập tới khi vợ anh - Madhu - bị xuất huyết não, và Arvind phải đối mặt với tình trạng kiệt quệ tài chính do chi phí điều trị.

Khi được con trai khuyên ký vào giấy không hồi sức (D.N.R.) để kết thúc cuộc đời Madhu, Arvind đã rất tức giận. Trên bờ vực tuyệt vọng, Arvind tìm đến sự giúp đỡ của nhiều người. Nhưng khi Madhu bắt đầu thích ứng với phương pháp điều trị, Arvind lại chấp nhận ký D.N.R. Phim có nhiều tình tiết cảm động và nhân văn.

Bên cạnh việc trình chiếu miễn phí, Liên hoan phim còn có các buổi giao lưu với 12 diễn viên, nhà làm phim nổi tiếng đến từ Ấn Độ. Có thể kể đến những tên tuổi lớn của điện ảnh Bollywod như Anupam Kher (diễn viên phim The Signature), ca sĩ kiêm diễn viên Alisha Chinai nổi tiếng với ca khúc Made in India, diễn viên phim Cô dâu 8 tuổi Avika Gor, diễn viên Tannishtha Chatterjee (diễn viên kiêm đạo diễn phim Roam Rome Mein), Helly Shah (diễn viên phim Kaya Palat), đạo diễn Mikhil Musale… Ngoài ra, trong khuôn khổ liên hoan còn có cuộc hội thảo bàn về hợp tác giữa điện ảnh Việt Nam và Ấn Độ.

Đây là năm thứ 2 Lễ hội và Liên hoan phim diễn ra tại Việt Nam. Năm ngoái, Liên hoan phim giới thiệu 8 phim Bollywood tại Viện trao đổi văn hóa với Pháp (Idecaf).