Theo hải trình từ Hong Kong đến Việt Nam, siêu tàu du lịch biển Spectrum of the Seas Việt Nam đã đưa 4.308 du khách đến từ các nước: Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Thái Lan, Singapore, Hong Kong -Trung Quốc… vào vịnh Nha Trang. Cũng như lần trước, sau khi tàu neo đậu ngoài vịnh Nha Trang, ca nô chuyển tải từng nhóm du khách vào bờ để tham gia các tour: tham quan Viện Hải dương học, Tháp Bà Ponagar, Làng nghề Trường Sơn, chùa Long Sơn, chợ Đầm và trải nghiệm tắm bùn khoáng, khám phá làng quê ngoại thành Nha Trang bằng xe đạp… Sau khi kết thúc thời gian lưu tại Nha Trang, tàu sẽ tiếp tục hành trình đi Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Spectrum of the Seas là siêu du thuyền hiện đại bậc nhất thuộc dòng Quantum của tập đoàn Royal Caribbean International và được hạ thủy vào tháng 4/2019. Hiện tại, đây được xem là du thuyền lớn nhất đang vận hành ở châu Á với 16 tầng và hơn 2.000 phòng ngủ, có thể phục vụ tối đa hơn 5.600 khách. Trên tàu có nhiều tiện ích vượt trội như 3 hồ bơi, 3 bể sục, rạp chiếu phim ngoài trời, spa, nhà hát có sức chứa 1.300 người.

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, tính từ đầu năm đến nay, Khánh Hòa đã đón 11 chuyến tàu biển với số khách lên bờ tham quan là 13.642 khách. Ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu trong năm 2023 phấn đấu đón khoảng 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách nội địa và 1,5 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch ước đạt 21.000 tỷ đồng.