Là điểm chạm kết nối văn hóa, nhà ga Quốc tế Đà Nẵng đã liên tục triển khai nhiều hoạt động văn hóa vào các dịp lễ lớn, sự kiện đặc biệt nhằm gia tăng trải nghiệm hành khách như các hoạt động Giáng sinh, Tết Nguyên đán, Lễ Tình nhân, Quốc tế Phụ nữ, Quốc tế Thiếu nhi... Từ đó, mở ra hành trình khám phá các giá trị văn hóa đặc sắc cho mọi hành khách khi tới nhà ga.

Dịp Trung thu năm nay, Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng phối hợp cùng Lotte Phú Khánh Duty Free tổ chức đêm hội trăng rằm với tinh thần quảng bá nét đẹp truyền thống đặc trưng của Việt Nam và Hàn Quốc. Nhiều biểu tượng đặc trưng của truyền thống hai nước như nhà cổ Hội An, nhà truyền thống Hanok, đèn ông sao và thỏ ngọc của người Hàn đã được đưa vào trang trí nhà ga, tạo nên bầu không khí trung thu đầy màu sắc.

Theo Ban tổ chức, nhà ga muốn biến nơi đây trở thành một điểm chạm văn hóa mới mẻ và độc đáo tại Đà Nẵng trong dịp trung thu năm nay. Chương trình “Ánh Trăng Giao Hòa” bắt đầu lúc 18h - 19h các ngày 27, 28, 29/09/2023 tại khu vực công cộng của sảnh ga đến. Do đó, du khách dù ở chiều đến hay đi đều có thể dễ dàng tham gia và hòa mình vào bầu không khí chung của sự kiện.

Hình ảnh nổi bật nhất của sự kiện chính là các gian hàng với 4 chủ đề khác nhau. Tại đây, nhà ga tái hiện sinh động các hoạt động truyền thống, giúp du khách có cơ hội trải nghiệm và hiểu hơn về văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc. Cụ thể: Gian hàng bánh kẹo với nhiều loại bánh đậu xanh, bánh gạo, mè xửng... hành khách có thể thoải mái dùng thử và cảm nhận hương vị bánh kẹo truyền thống của cả 2 nước; Gian hàng nghệ nhân trình diễn nặn tò he trực tiếp; Gian hàng hoa giấy từ làng nghề 300 năm tuổi xứ Huế: hoa giấy Thanh Tiên; Gian hàng biểu diễn nghệ thuật vẽ mặt nạ truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, dịp Trung thu năm nay, hành khách đến và đi tại Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng còn được xem nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật do các diễn viên, nghệ sĩ Nhà hát Trưng Vương thể hiện như: múa quạt Hàn Quốc, nhảy sạp trong trang phục truyền thống, múa chú Cuội chị Hằng. Đặc biệt, không khí Trung Thu lại càng thêm rộn ràng với màn diễu hành múa lân sư rồng sôi động. Sau các tiết mục nghệ thuật truyền thống, du khách có thể tham gia các trò chơi dân gian như: đập giấy, đập niêu… và được nhận những phần quà đầy ý nghĩa.

Bên cạnh các sự kiện lễ hội đặc biệt, nhà ga Quốc tế Đà Nẵng cũng thường xuyên đưa các yếu tố bản địa và đặc sắc văn hóa vào các hoạt động biểu diễn định kỳ, tiêu biểu nhất là chương trình "Con đường di sản" và "Trở về Hội An". Đây là 2 chương trình biểu diễn cô đọng những nét đẹp ngàn đời của văn hóa miền Trung qua những âm hưởng, điệu múa hay các trò chơi dân gian như hát bài chòi…

"Ánh Trăng giao hòa" không chỉ là chương trình chào mừng Tết Trung thu mà còn là sự kiện tương tác trực tiếp giúp nâng cao trải nghiệm của hành khách. Qua đó, phần nào thể hiện được tinh thần hiếu khách, luôn đặt hành khách tại trung tâm trong mọi hoạt động của nhà ga với đông đảo du khách.