“Biết ơn” là hoạt động tiếp nối cuộc thi vẽ tranh "Vì Một Việt Nam Tất Thắng", do chương trình Ông Mặt trời, quỹ Hy vọng và UNICEF tại Việt Nam đồng tổ chức. Triển lãm trưng bày 50 bức tranh được các bệnh nhi ung thư, trẻ em khuyết tật và trẻ em yếu thế sáng tác trong những ngày giãn cách xã hội. Các tác phẩm phản ánh góc nhìn trong sáng, chân thực về cuộc sống xung quanh, đồng thời thể hiện mong muốn, hy vọng về một tương lai tươi sáng, chiến thắng dịch Covid-19.

Tham dự triển lãm có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, bà Rana Flowers - Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, bà Hà Thị Thu Thanh - Chủ tịch Deloitte Việt Nam, thành viên Ban cố vấn của Quỹ Hy vọng và bà Deborah Paul - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam, bà Ritu Tariyal – đại diện Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam, đại diện Đại sứ quán Đức, Italy, Australia…

Đồng tổ chức triển lãm “Biết ơn”, bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện của UNICEF tại Việt Nam cho biết rất tâm đắc với ý tưởng của chương trình khi tôn vinh vai trò quan trọng của trẻ em, đặc biệt là trẻ em yếu thế, cũng như chia sẻ và giúp các em được bày tỏ những câu chuyện và cảm xúc của mình.

Sau khi xem triển lãm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang cũng rất ấn tượng với tinh thần lạc quan của các em gửi gắm trong triển lãm. “Điều đó thôi thúc chúng tôi, những người đại diện chính phủ, cơ quan nhà nước, làm nhiều hơn nữa cho các em vượt qua đại dịch. Qua tinh thần lạc quan này tôi thấy khát vọng vươn lên, thể hiện tinh thần chung của Việt Nam”.

Triển lãm tại Trụ sở Liên Hợp Quốc tại Việt Nam là một trong những điểm dừng chân trong hành trình truyền cảm hứng từ những tác phẩm và những câu chuyện của trẻ em yếu thế. Các tác phẩm sẽ tiếp tục sứ mệnh lan tỏa cảm hứng và tinh thần lạc quan của các em nhỏ nghị lực đến cộng đồng quốc tế thông qua chuỗi triển lãm, dự kiến tổ chức tại Mỹ, Đức... Đây là dịp đưa tiếng nói của các em tới cộng đồng sâu sắc hơn, nhắc nhở xã hội không nên bỏ quên tài năng, mơ ước và khao khát sống mãnh liệt của các em.

Một số hình ảnh tại triển lãm: (ảnh: Việt Hùng - Đức Anh)