Bạn Lê Hương ở Vĩnh Phúc gửi thư tới chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi (VOV2) tâm sự:

Em quen anh ấy sau khi vừa chia tay với mối tình đầu. Anh chủ động kết bạn rồi bày tỏ tình cảm với em. Sau một thời gian tìm hiểu, thấy anh nhiệt tình với mình nên em đồng ý. Sau đó, bọn em về quê làm đám cưới. Cưới xong, chồng em ở rể vì bố em mất sớm, nhà chỉ có 2 cô con gái, em gái em đã lấy chồng trước em và có nhà riêng rồi. Vả lại nhà anh thì lại có tới 3 anh em trai. Sau ngày cưới 5 tháng, em có bầu nên ở nhà làm ruộng, đợi ngày sinh con, còn chồng em tiếp tục đi làm ăn xa. Lúc đầu, cuộc sống của vợ chồng em rất ổn. Nhưng càng sống cùng, em càng thấy anh ấy hẹp hòi, ích kỷ và có chút vụ lợi. Đi làm ăn xa, khi về anh ấy cũng chẳng đồng quà tấm bánh nào cho mẹ em cũng như họ hàng xung quanh, trong khi bao giờ anh đi mẹ em cũng đùm đùm nắm nắm cho đủ thứ. Dần dà, anh ấy làm mất lòng mọi người từ mẹ em tới họ hàng, làng xóm. Nếu chỉ có vậy thì em cũng cho qua, vì con người ai cũng có khuyết điểm. Nhưng chồng em còn có tính tắt mắt. Lúc đầu, họ hàng lân cận, gần nhà nói nhưng em không tin. Tuy nhiên, nhiều lần anh vừa mang đồ về nhà bảo mới mua thì cũng có người thông báo nhà họ mới mất món đồ đó khiến em nghi ngờ và dần tin những điều mọi người nói là có cơ sở. Em hỏi thì anh gây gổ, quát nạt.

Một hôm, anh bị người ta bắt quả tang khi đang ăn trộm, lúc này anh lại xin em nói giúp. Muối mặt, em đành phải làm. Tưởng rằng như vậy sẽ chừa, nhưng chồng em vẫn ngang nhiên tắt mắt, khi thì mang về nhà, khi thì tẩu tán đi đâu đó. Rồi anh ấy bỏ việc ở nhà, từ đó, mâu thuẫn giữa chúng em càng dầy thêm. Mới đây em lại phát hiện anh ấy lấy trộm chiếc điện thoại của cô cháu gái họ, em không biết phải làm gì, nói gì nữa. Em quá chán chồng rồi nhưng bỏ thì lại sợ mang tiếng.

# Em gái thân mến! trước mắt em hãy cố gắng dùng mọi biện pháp khuyên nhủ kết hợp răn đe. Nếu tình hình không cải thiện, em hãy sẵn sàng cho phương án chia tay. Trong xã hội hiện đại bây giờ, các quan điểm nặng nề về hôn nhân đã không còn nữa. Chuyện phụ nữ chia tay, ly hôn chồng với các lý do chính đáng ngày càng được nhìn nhận đúng mực và không bị người đời phán xét. Sẽ ra sao nếu em cứ tiếp tục chung sống với người chồng có tính tắt mắt? Những người mất đồ sẽ nghĩ gì về em? Họ có biết rằng em cũng cảm thấy rất khó xử hay lại nghĩ em là kẻ đồng phạm? Em sợ mang tiếng bỏ chồng hơn hay sợ sống với 1 người mình luôn phải đề phòng và luôn mang lại sự khó chịu cho mình hơn?

Quan trọng nhất là con em. Đứa trẻ sẽ hình thành và phát triển nhân cách theo chiều hướng nào khi sống cùng người cha có tính cách như vậy? Cho nên, nếu có bằng chứng cụ thể thì em hãy yêu cầu chồng mình trả lại cô cháu gái chiếc điện thoại, sau đó anh ta phải có những cam kết cụ thể để không tái phạm. Rồi tùy vào sự hối cải của anh ấy để có những quyết định tiếp theo cho mình, em ạ!