Chỉ cần có niềm tin thì sau cơn mưa, trời lại sáng

[VOV2] - Liệu có phải cứ hễ vợ nhắn tin tình cảm với người đàn ông khác là chồng đã bị cắm sừng?

Thu Hằng

Vợ chồng lấy nhau sau bao năm tình cảm mặn nồng, giờ đây vì biến cố trong cuộc sống, công việc bất ổn, vợ bị cảm nắng với người đàn ông khác, đã đẩy hai người ra xa. Người đàn ông cần phải làm gì trong hoàn cảnh này, cho vợ một cơ hội hay là vì cái tôi và lòng tự trọng mà chấp nhận ly hôn? BTV và thính giả của chương trình đã có lời khuyên như sau:

Tôi, anh và nhiều thính giả khác đều vậy, khi kết hôn ai cũng mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn, dù không được giàu có về vật chất nhưng cũng được giàu có về tình cảm. Không ai mong xảy ra sóng gió trong đời sống hôn nhân cả. Nhưng nếu chẳng may có biến cố xảy đến thì chúng ta cần bình tĩnh để vượt qua khúc mắc này. Tôi nghĩ việc cả hai vợ chồng anh đều nghỉ việc ở công ty để về làm cho bố mẹ vợ là một sai lầm, lẽ ra nên để vợ anh làm điều đó và anh vẫn nên bám trụ với công việc yêu thích của mình. Vì dù sao khi đó anh cũng được độc lập về suy nghĩ và công việc, không phụ thuộc vào gia đình vợ. Nhưng đã lỡ rồi thì tôi nghĩ anh cũng nên tìm cách tháo gỡ. Nếu được anh hãy nghỉ việc ở công ty của bố mẹ vợ và sau đó xin việc vào một nơi khác đúng chuyên ngành. Anh là người giỏi trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình thì tôi tin sẽ có nhiều công ty cần đến anh, bạn tôi có rất nhiều người làm kĩ sư như kĩ sư xây dựng, kĩ sư cơ khí... đều có mức lương hàng tháng rất hấp dẫn, khoảng 40 đến 50 triệu đồng/ tháng, thấp hơn cũng được khoảng 20 triệu đồng/ tháng, vậy tại sao anh không thử tìm cơ hội nữa cho mình?

Còn việc vợ anh có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác, tôi hiểu bây giờ anh đang cảm thấy tức giận, tủi nhục và phẫn uất. Hầu hết các ông chồng khi biết vợ ngoại tình thường rơi vào tâm trạng nặng nề như vậy và không làm chủ được bản thân nên có hành động lỗ mãng như đánh, chửi vợ. Nhưng anh cũng thấy đó, anh cũng không có chứng cớ và chính bản thân anh cũng không biết rõ việc vợ mình có quan hệ quá giới hạn với người đàn ông đó hay chỉ là nhắn tin qua lại để tìm lại cân bằng cảm xúc. Việc anh tức giận là điều khó tránh khỏi nhưng nếu bình tĩnh và khéo léo hơn thì anh nên ngồi lại nói chuyện với vợ mình để hỏi rõ nguyên nhân vì sao cô ấy lại làm như vậy. Có thể do thời gian gần đây công việc không xuôi chèo mát mái, thêm việc anh hay nhậu nhẹt bỏ bê gia đình khiến cô ấy chán nản mà muốn tìm một nơi để làm chỗ dựa tinh thần. Có thể cô ấy chưa có quan hệ vượt quá giới hạn với người đàn ông đó mà mới chỉ dừng lại ở những tin nhắn tình cảm như vậy thì sao? Nếu chỉ vì vậy mà đẩy hai vợ chồng đến việc ly hôn thì quả là đáng tiếc.

Hạnh phúc và đổ vỡ chỉ cách nhau một ranh giới thôi anh ạ, hãy bình tĩnh và thả lỏng tâm trạng để giải quyết vấn đề. Bởi khi không bình tĩnh suy xét, cảm xúc sẽ lấn át lý trí, trong lúc tức giận lại khiến bản thân dễ đưa ra những quyết định và hành động sai lầm. Tha thứ cho người khác cũng chính là tự giải thoát cho bản thân mình. Khi trong lòng không còn oán giận, tâm hồn ta sẽ nhẹ nhàng, thanh thản hơn rất nhiều. Hãy vượt qua cái tôi cá nhân và đến gặp vợ mình nói chuyện rõ ràng, bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của cả hai trong thời gian qua để đồng cảm, sẻ chia và hiểu hơn về nhau. Nếu vẫn còn yêu và tin tưởng vợ mình thì cho nhau thêm cơ hội xây dựng lại anh nhé.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục