Chồng ngăn cản thăm nuôi con sau khi ly hôn

[VOV2] - Tôi cũng sợ con tôi bị ảnh hưởng tâm lý. Tôi rất thương thằng bé, bây giờ nó thiếu vắng tình cảm của cả bố và mẹ, anh em ruột thịt thì bị chia cắt. Nhưng nếu cứ để con sống cảnh thiếu bố, thiếu mẹ như vậy tôi không cam lòng.

Thu Hằng

Gửi thư về chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi, một nữ thính giả đã tâm sự về sự bế tắc, bị dày vò, đau khổ khi bị gia đình chồng cũ ngăn cản việc thăm nom con cái:

Vợ chồng tôi kết hôn được 8 năm và sinh được một trai, một gái. Chúng tôi đến với nhau là do mai mối, vì ngày đó tôi cũng có tuổi rồi nên cũng không kén cá chọn canh nhiều, đi chơi một vài lần thấy tính cách cũng có lẽ ổn thì chúng tôi tiến tới hôn nhân. Nhưng đúng là sự đời không như những gì mình nghĩ, ở với nhau càng lâu thì càng thấy tính cách và lối sống của chúng tôi hoàn toàn không hợp nhau. Chồng cũ và gia đình chồng tôi là những người sống không tình cảm, chỉ chú trọng đến vấn đề vật chất. Bố mẹ chồng và em chồng luôn tìm cách chia rẽ tình cảm của vợ chồng tôi. Hễ tôi có làm gì không vừa ý họ là chuyện bé sẽ xé ra to. Bởi họ sợ sau này tôi sẽ cướp mất của cải của gia đình họ. Họ đòi tôi phải đóng góp tiền để xây nhà chung của gia đình để sau này có gì thì tài sản cũng là chia đôi đỡ phải lo tôi không đóng góp gì mà vẫn được hưởng.

Tất cả những người trong gia đình chồng tôi hễ cứ tôi làm gì họ không vui là lại sẵn sàng chửi bới, xúc phạm, buông lời nhục mạ tôi, thậm chí đã có lần, chồng tôi vì nghe lời bố mẹ chồng thêm mắm, thêm muối kể xấu tôi liền đánh đập rồi đuổi tôi ra khỏi nhà. Chồng tôi là người không hề có trách nhiệm với vợ con. Gần đây, anh ta lại còn đi bồ bịch trai gái một cách công khai. Tôi còn thấy họ đèo nhau đi khắp làng. Tôi đã cố gắng áp dụng nhiều phương thức khác nhau. Lúc găng lên, lúc thì đã chịu nhún, nhưng tất cả đều không thành công. Tôi hiểu, cố gắng thì phải đến từ 2 phía, chứ 1 người cứ lùi, 1 người cứ tiến thì không bao giờ có thể chạm tới nhau. Sống trong môi trường gia đình như vậy tôi nghĩ các con tôi sẽ bị ảnh hưởng, không phát triển tốt được nên quyết định ly hôn. Mặc dù, đây là điều tôi hoàn toàn không mong muốn nhưng có lẽ nó là giải pháp tốt nhất cho cả đôi bên.

Khi ly hôn tôi đã thương lượng với chồng cũ cho tôi nhận nuôi cả 2 con nhưng anh ta không đồng ý. Đến khi ra toà, Tòa án quyết định chia mỗi người nuôi 1 bé. Tôi nuôi con nhỏ, còn anh ta nuôi thằng lớn. Được 1 thời gian, anh ta vì mê gái mà bị lừa hết tiền, phải bỏ quê đi làm xa để kiếm tiền để trả nợ nên không có thời gian trông nom con. Anh ta đem thằng bé về nhà gửi cho ông bà nuôi. Thằng bé về quê rồi thì cả nhà chồng tìm mọi cách ngăn cản để tôi không được gặp con. Những người thân của tôi khuyên tôi khởi kiện ra tòa để dành quyền nuôi cả hai đứa con, nhưng suy cho cùng thì gia đình chồng tôi vẫn chăm sóc tốt cho con tôi, chỉ là họ cấm cản tôi thăm non con thôi, hơn nữa nếu kiện tụng thì thù hận nhau sẽ lại càng chồng chất, tôi thực sự không muốn vậy.

Tôi cũng sợ con tôi bị ảnh hưởng tâm lý. Tôi rất thương thằng bé, bây giờ nó thiếu vắng tình cảm của cả bố và mẹ, anh em ruột thịt thì bị chia cắt. Nhưng nếu cứ để con sống cảnh thiếu bố, thiếu mẹ như vậy tôi không cam lòng. Bố mẹ anh ấy cũng đã  70 tuổi rồi, nhưng hai ông bà sống với nhau cũng không có tình thương, vẫn thường xuyên cãi, chửi nhau. Liệu như vậy con tôi có phát triển tốt về tâm lý hay không?  Toà đã chia mỗi người nuôi 1 con, anh ta còn nói nếu tôi tiếp tục đến gặp thằng bé thì anh ta sẽ không để bố mẹ tôi sống yên ổn, và sẽ đến cơ quan của tôi để làm tôi mất việc. Còn con tôi thì thường xuyên khóc muốn được gặp mẹ. Tôi đang cảm thấy căng thẳng và bế tắc không biết nên làm như thế nào nữa.

Các bạn bày tỏ ý kiến của mình tới nhân vật bằng cách để lại lời nhắn dưới câu chuyện hoặc gọi điện trong giờ hành chính đến số máy 0243.943.1139 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục