Khiếu nại của công dân - liệu có chính xác?

[VOV2] - Tập thể thương binh, bệnh binh và các gia đình liệt sĩ ở xã Lương Năng, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn phản ánh về việc ông Đường Văn Căn (trú tại xã Lương Năng) được công nhận là thương binh hạng 4/4 và cấp sổ thương binh không đúng với quy định.

Hoa Thanh Huyền

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn có công văn trả lời đơn của Tập thể thương binh, bệnh binh và các gia đình liệt sĩ ở xã Lương Năng, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn như sau:

Qua kiểm tra hồ sơ ông Đường Văn Căn được đơn vị Quân y V5 Cục Quân y – Tổng Cục hậu cần kết luận tỷ lệ thương tật là 16% tại giấy xếp hạng thương tật. Năm 2005, do các vết thương cũ tái phát, ông đã có đơn đề nghị xem xét giám định lại thương tật.

Căn cứ theo quy định, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận hồ sơ đề nghị giám định lại thương tật của ông Đường Văn Căn và đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xem xét. Đến ngày 22/9/2006, hồ sơ khám phúc khuyết của ông Đường Văn Căn được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kiểm tra và thẩm duyệt.

Sau khi có kết quả từ Bộ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chuyển hồ sơ đến Hội đồng Giám định y khoa tỉnh Lạng Sơn; ngày 26/10/2006 Hội đồng Giám định y khoa tỉnh Lạng Sơn có Biên bản giám định thương tật số 31/GĐYK-TT kết luận tỷ lệ thương tật của ông Đường Văn Căn là 21%.

Căn cứ kết quả giám định của Hội đồng Giám định y khoa tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 24/QĐ-LĐTBXH ngày 20/11/2006 về việc cấp giấy chứng nhận và trợ cấp ưu đãi thương binh đối với ông Đường Văn Căn.

Đối chiếu theo quy định thì ông Đường Văn Căn hưởng chế độ thương binh là đúng theo quy định.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục