Vợ chồng như "đôi đũa lệch"

[VOV2] - Từ xưa đến nay, ông bà ta khá xem trọng chuyện xứng đôi vừa lứa trong mối quan hệ vợ chồng. Bởi biết bao nhiêu câu chuyện “đôi đũa lệch” của vợ và chồng đã gây ra sự tan vỡ và ly tán đáng tiếc.

Châu Anh

Ở trong tình trạng chồng cao, vợ thấp, người phụ nữ viết thư về chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi tâm sự về cuộc hôn nhân của mình:

Tôi năm nay 35 tuổi. Chồng tôi hơn tôi 4 tuổi. Chúng tôi lấy nhau đã 10 năm và có 2 cô con gái. Cả 2 cháu đều ngoan ngoãn và xinh xắn. Chồng tôi là người đẹp trai, cao ráo, hoạt bát, khéo ăn khéo nói, giỏi ngoại giao. Còn tôi thì ngược lại. Tôi xuất thân từ nông thôn, ít nói, sống nội tâm, bản tính thật thà. Vì giao tiếp không khéo léo như thế nên tôi rất kém chuyện xã giao. Đã thế chồng tôi còn học cao hơn tôi. Chúng tôi gần như không có chuyện chung để nói.

Chồng tôi là mối tình đầu của tôi nhưng tôi lại không phải là tình đầu của anh ấy. Trước khi yêu tôi, anh đã trải qua 1 vài mối tình, có lẽ những tình yêu đó đều sâu đậm. Chồng tôi là người sống tình cảm nên sau khi chia tay, anh ấy vẫn liên lạc, hỏi thăm những người cũ. Khi phát hiện chuyện này, tôi đã nói rằng tôi không hài lòng và rất buồn với cách cư xử như thế của anh. Anh đã xin lỗi tôi và nói sẽ không làm thế nữa. Có điều, ai biết được sau lưng tôi, anh có còn liên hệ gì với họ không?

Người ngoài nhìn vào cứ nghĩ vợ chồng tôi rất hạnh phúc. Anh ấy luôn chăm lo cho con cái từ việc học hành đến ăn uống và dạy con cách đối nhân xử thế. Thế nhưng, ở trong chăn mới biết chăn có rận, mối quan hệ của vợ chồng tôi chẳng hề tốt đẹp. Tôi luôn cảm thấy mình tự ti, thấp kém so với chồng và có cảm giác anh ấy không tôn trọng tôi. Vợ chồng chúng tôi chẳng bao giờ tâm sự, chia sẻ được với nhau những chuyện trong cuộc sống. Anh ấy đi đâu, làm gì đều không cho tôi biết. Nếu tôi hỏi thì anh nói ngay là “không cần biết”. Có những khi tôi thấy anh có chuyện lo nghĩ, tôi muốn chia sẻ cùng anh thì anh bảo “có hiểu gì đâu mà nói”. Công việc của tôi thế nào, chồng tôi cũng chẳng quan tâm.

Tôi thực sự rất buồn, không biết phải làm thế nào để cải thiện mối quan hệ vợ chồng. Nhiều khi tôi cảm thấy thật cô đơn, buồn tủi nhưng chỉ biết khóc thầm. Suốt 10 năm ở với nhau, tôi luôn có cảm giác mặc cảm, tự ti, luôn thấy mình kém cỏi so với chồng. Vì tôi không xinh, không giỏi giao tiếp, chẳng khéo léo lại không nấu ăn ngon bằng anh… Tôi thấy mình thật sai lầm khi lấy 1 người chồng hoàn hảo về nhiều mặt. Rất nhiều lần tôi nghĩ nên ly hôn, giải thoát cho anh để anh đi tìm người phụ nữ phù hợp hơn, có cuộc sống vui vẻ hơn. Có điều, 2 đứa con của chúng tôi còn quá nhỏ, tôi sợ bố mẹ chia tay sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của chúng. Vậy là tôi lại cam chịu cuộc sống vợ chồng như người dưng và chịu đựng việc chồng kết bạn với những người phụ nữ khác.

Thật vậy, chồng tôi rất thích kết bạn với phụ nữ. Anh ấy thường lên mạng để tâm sự, chia sẻ những chuyện vui buồn trong cuộc sống với những người phụ nữ khác, không phải là tôi. Mỗi lần tôi phát hiện, anh lại thôi nhưng chỉ được một thời gian, anh lại tìm người khác. Tôi không ngăn cản anh kết bạn với những người phụ nữ khác qua mạng nhưng tôi cảm thấy rất buồn. Vì sao anh có thể chia sẻ với người khác còn với vợ thì không? Đôi khi, tôi muốn nói chuyện với anh, muốn anh giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của mình nhưng đều không được. Vậy nên, tôi đành nhắn tin gửi cho anh nhưng đọc xong, anh cũng không trả lời hay giải thích điều gì cả. Tôi đã nhiều lần thử bơ đi mọi chuyện để sống vui vẻ với các con nhưng không được. Tôi sợ anh cứ trò chuyện với những người phụ nữ đó rồi lâu ngày sẽ nảy sinh tình cảm. Luôn phải sống trong tâm trạng nghi ngờ, khó hiểu thật khó chịu. Tôi thấy cuộc sống vợ chồng mình cứ như là địa ngục. Tôi phải làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này?

Các bạn góp ý với nhân vật bằng cách để lại bình luận dưới câu chuyện hoặc gọi đến số điện thoại 024.39341139 trong giờ hành chính.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục