CCB Hậu Thành phát huy phẩm chất người lính trên mặt trận mới

[VOV2] - Thực hiện lời Bác Hồ dạy: "Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua”, hàng năm, phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu” đã thực sự phát huy hiệu quả, khơi dậy nội lực của 100% hội viên tham gia.

VOV2

​​Những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã cụ thể hóa các phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, thành những hoạt động thiết thực, hiệu quả, sát với điều kiện thực tế ở địa phương. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tư duy, hành động, thu hút đông đảo hội viên tham gia.

Trong quá trình triển khai, Hội luôn chú trọng công tác chính trị tư tưởng, đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của hội cấp trên. Qua học tập, các hội viên đã nêu cao tinh thần gương mẫu, chấp hành nghiêm túc các quy định, đoàn kết giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; giữ vai trò nòng cốt trong việc tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền, tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” góp phần giữ vững an ninh chính trị tại địa phương. Các chi hội đều có hội viên tham gia các tổ tuần tra an ninh, tổ hòa giải, góp phần giữ vững an ninh trật tự địa bàn khu dân cư. 

Theo ông Bùi Minh Phương, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Hậu Thành, hội có 156 hội viên sinh hoạt ở 5 chi hội. Các hội viên này đều là những người đã từng tham gia trong quân ngũ nên 100% hội viên đều có lập trường tư tưởng vững vàng, có lối sống lành mạnh, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua ở địa phương. Về các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước với hội viên đều thực hiện đảm bảo theo đúng quy định. Trên mọi lĩnh vực công tác, các cựu chiến binh luôn thể hiện rõ sự tín nhiệm của Đảng và nhân dân, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thực hiện Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” đã khai thác từ nhiều nguồn vốn hỗ trợ cho 158 lượt hội viên vay để sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế hộ gia đình với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

Phối hợp với Trung tâm dạy nghề huyện tổ chức được 03 lớp dạy nghề, có 35 con em cựu chiến binh, cựu quân nhân (cựu quân nhân ) tham gia học. Đã giới thiệu việc làm cho 19 cựu quân nhân  và con em cựu chiến binh. Đồng thời, Hội phối hợp tổ chức cho hội viên tham gia các lớp tập huấn hướng dẫn hội viên chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản, phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng, học tập kinh nghiệm tại một số mô hình sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đến cuối năm 2021 toàn xã có 27 thành viên sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã, hiện nay, một số mô hình kinh tế, góp phần tích cực vào việc giải quyết việc làm cho 36 người lao động, thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng và đóng góp thêm nhiều của cải, vật chất cho gia đình và xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên và góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Với những hoạt động thiết thực, Hội Cựu chiến binh xã Hậu Thành đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận về cả nội dung và hình thức hoạt động, nhiều năm giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh -  là điểm tựa tin cậy của hội viên.

                                                                                                                             Phương Bình

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục