Mới cập nhật

Ký ức về đồng đội mặt trận Vị Xuyên

[VOV2] - “Thời huấn luyện ở cùng nhau, đồng chí Dũng có một cái kẹo vừng nhỏ cũng phần tôi một nửa. Đồng chí lúc ấy 18 tuổi, tôi hơn đồng chí 1 tuổi. Đồng chí sống tình cảm, hát rất hay, thường hát những bài về biên cương” - ông Nguyễn Văn Long xúc động.

Nữ bác sĩ mang thai vẫn quyết tâm vào chiến trường

[VOV2] - Đó là câu chuyện của Đại tá, PGS.TS,Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Kim Nữ Hiếu trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nhiều mô hình cựu chiến binh được biểu dương, nhân rộng

Một năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ chính trị:

[VOV2] - Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức lễ báo công dâng lên các Vua Hùng, các bậc tiền nhân về kết quả 1 năm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Những người lính cựu vì sự bình yên thôn xóm

[VOV2] - 35 tập thể và 10 cá nhân thuộc Hội cựu chiến binh các tỉnh thành phía Bắc vừa được khen thưởng trong công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Cựu chiến binh Liễu Giai góp sức đảm bảo an ninh trật tự

[VOV2] - Nhờ kinh nghiệm, uy tín của những người lính cựu, tình hình an ninh trật tự đã có nhiều chuyển biến tích cực, các vấn đề vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội đã giảm đáng kể.

Điện Biên Phủ trong ký ức người lính pháo cao xạ

[VOV2] - Khó khăn, vất vả, hy sinh nhưng Trung đoàn pháo cao xạ 367 của cựu chiến binh Trần Xuân Kình đã bắn rơi được 52 máy bay và bắn hỏng một lượng lớn máy bay địch, góp phần không nhỏ trong thành công của chiến dịch Điện Biên Phủ.

Ngã ba Cò Nòi vang mãi khúc tráng ca bất tử

[VOV2] - Ngã ba Cò Nòi là “yết hầu” trên tuyến lửa trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Máu của biết bao cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong và nhân dân đã đổ xuống nơi “túi bom” này, góp phần viết lên khúc tráng ca bất tử cho thắng lợi lịch sử lừng lẫy.

Tiền Giang đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

[VOV2] - Thời gian qua, tỉnh Tiền Giang luôn quan tâm, chỉ đạo các ngành, lực lượng Quân đội cùng chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, góp phần đáp ứng nguyện vọng của thân nhân, gia đình liệt sĩ.

Trưng bày hai bức tranh “Điện Biên Phủ” và Đại tướng Võ Nguyên Giáp

[VOV2] - Hai bức tranh “Điện Biên Phủ” và Đại tướng Võ Nguyên Giáp của họa sĩ Mai Duy Minh sẽ được trưng bày tại triển lãm “Điện Biên Phủ” diễn ra vào ngày 7/5, tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội).

Trưng bày 150 hình ảnh, hiện vật về “Ký ức chiến tranh”

[VOV2] - Nhà triển lãm Ba Ngàn Art ở thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) vừa tổ chức khai mạc triển lãm, trưng bày 150 hình ảnh, hiện vật lịch sử mang chủ đề "Ký ức chiến tranh" thu hút đông đảo các cựu chiến binh, các em học sinh, sinh viên tham quan.