Mới cập nhật

Hành trình của những người lính tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trên đất Lào

[VOV2] - Dưới những cánh rừng già trên đất bạn Lào, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 589 vẫn luôn nỗ lực dò tìm dấu vết bộ đội tình nguyện Việt Nam hy sinh để đưa các anh trở về đất mẹ.

Thương nhớ người chú - người đồng đội

[VOV2] - Gần 50 năm đã trôi qua nhưng nỗi đau mất người thân của gia đình ông Vũ Đức Bính vẫn không thể nguôi ngoai. Bao năm qua, dù ông Bính đã đi tìm ở nhiều nơi, đến gặp nhiều đồng đội thế nhưng vẫn không thể có tin tức của người thân.

Chuyện tình cảm động của người thương binh nặng

[VOV2] - "Anh Tùng rất giỏi, đa tài, nhiều người đủ chân đủ tay còn không bằng anh. Tôi không bao giờ ân hận vì đã chọn người chồng là thương binh”, bà Lê Thị Hoa tâm sự.

Hành trình trở về của liệt sĩ Nguyễn Mạnh Quân

[VOV2] - "Tôi sinh ra chưa một lần được gọi bố. Ước một ngày nào đó tìm được hài cốt của ông đưa về yên nghỉ tại quê nhà”- Đó là ước nguyện của anh Nguyễn Văn Bạch khi nhắc tới người cha-liệt sĩ Nguyễn Mạnh Quân.

Hành trình tìm mộ liệt sĩ Nguyễn Hữu Thanh

[VOV2] - Ký ức về những trận chiến và về những người đồng đội năm xưa vẫn không hề phai nhạt trong ông Nguyễn Văn Kim, nhất là kỷ niệm hành trình đi tìm mộ của liệt sĩ Nguyễn Hữu Thanh, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 3.

Những bức thư còn lại của liệt sĩ Trần Mộng Ân

[VOV2] - Đã 50 năm trôi qua,những bức thư của liệt sỹ Trần Mộng Ân luôn được bà Nguyễn Thị Dậu ở Xuân Đỉnh,Hà Nội nâng niu như báu vật. Những bức thư đã úa màu thời gian, nhiều chỗ không còn đọc được nhưng mỗi khi nhớ chồng, bà lại đọc thư rồi khóc.

Lẵng hoa cưới trên hai ngôi mộ liệt sĩ

[VOV2] - Giữa rất nhiều chương trình, hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 đang diễn ra trên cả nước, câu chuyện về một đám cưới của 2 liệt sĩ quê ở Nghệ An và Bắc Giang khiến nhiều người ngỡ ngàng và xúc động.

Bản đồ nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước

[VOV2] - Theo thống kê của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đến tháng 7/2022, cả nước hiện có hơn 3.200 nghĩa trang liệt sĩ và hơn 3.000 công trình ghi công liệt sĩ. Khắp 63 tỉnh, thành phố, địa phương nào cũng có nghĩa trang liệt sĩ.

Những thương binh giàu nghị lực

[VOV2] - Vượt qua nỗi đau thương tật do chiến tranh để lại, nhiều thương binh, bệnh binh vẫn hàng ngày, hàng giờ đem công sức xây dựng đời sống mới, tích cực phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình, góp sức xây dựng quê hương.

Về thăm mẹ Việt Nam anh hùng Đào Thị Tư

[VOV2] - "Nước mắt mẹ không còn để khóc những đứa con, lần lượt ra đi... đi mãi mãi…” Đó cũng là nỗi lòng của mẹ VNAH Đào Thị Tư ở ấp Hòa Thuận 1, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Thế hệ con cháu hôm nay, mãi khắc ghi công ơn của mẹ.