Đừng “lười yêu” khi thời tiết lạnh

[VOV2] - “Chuyện ấy” diễn ra đều đặn vào mùa đông cũng có nhiều lợi ích. Và, chúng ta sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề sức khỏe nếu chú ý giữ cơ thể ấm, tránh bị gió lùa.

Mai Hương

Chúng ta vừa trải qua những ngày lạnh giá. Theo dự báo thời tiết, mùa đông năm nay, chúng ta sẽ còn phải tiếp tục chịu những đợt thời tiết lạnh buốt, ở miền núi có sương tuyết. Thời tiết lạnh không những ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày mà còn tác động đến “chuyện ấy”, khiến các cặp đôi ngại bước vào cuộc yêu. Có những người giảm tần số yêu xuống còn 1-2 lần/tuần, sau đó thưa dần rồi có khi ngừng hẳn. Theo BS Đinh Hữu Việt - Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, tình dục như bộ môn thể dục thể thao, nếu diễn ra đều đặn thì tăng ham muốn và giúp cho sức khỏe tốt hơn nhưng khi ngại “yêu”, tần suất sẽ thưa dần, lâu ngày đôi bên đều không muốn “yêu” nữa sẽ không tốt cho sức khỏe và hạnh phúc đôi lứa. Thực tế cho thấy rằng, quan hệ tình dục sẽ giúp mối quan hệ giữa hai vợ chồng thêm gắn kết, giảm stress, trầm cảm và tăng cảm giác vui vẻ, hưng phấn. “Yêu” cũng là chìa khóa đảm bảo cho “lửa tình” luôn ấm áp trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy, các bạn chớ lười “yêu” khi trời lạnh. Tuy nhiên, để giữ gìn sức khỏe, khi “yêu” trong thời tiết lạnh, các bạn nên lưu ý: giữ ấm cho căn phòng ngủ, không để gió lùa. Nếu có điều kiện thì có thể bật điều hòa ấm hoặc lò sưởi. Để giữ ấm cơ thể, các bạn có thể tập một vài động tác thể dục thể thao trước khi nhập cuộc, điều này nghe có vẻ buồn cười nhưng thực sự rất cần thiết nếu nhiệt độ về đêm giảm sâu. Hơn nữa, theo BS Đinh Hữu Việt “Nam giới sẽ thích đối tác mặc những bộ đồ ngủ đẹp trước khi vào cuộc yêu, chính vì vậy, chúng ta không nên cởi bỏ quần áo ngay trước khi nhập cuộc, đặc biệt vào mùa đông, tránh tình trạng ho và cảm lạnh”.

Trời lạnh, các bạn nên chọn thời điểm “yêu” phù hợp, không nên “yêu” quá muộn. Thời gian dành cho màn dạo đầu của cặp đôi có thể kéo dài hơn ngày thường, trước hết là gần gũi nói chuyện, thậm chí trao cho nhau những cái ôm, việc làm này sẽ truyền hơi ấm cho nhau, cảm giác lạnh sẽ bớt đi và tình yêu sẽ thêm nồng cháy. Sau khi kết thúc “cuộc yêu” cũng vậy, đôi bên không nên xuống giường ngay mà vẫn nên nằm bên nhau, mát xa cơ thể cho nhiệt độ hạ dần, mặc bộ quần áo mỏng, uống cốc nước ấm rồi mới xuống giường và đi vệ sinh, tránh bị cái lạnh đột ngột khiến cơ thể dễ bị cảm lạnh.

Mới đây, các nhà khoa học Thụy Sĩ đã có một phát hiện bất ngờ, việc quan hệ tình dục vào mùa đông hợp lý sẽ giúp sinh ra những đứa trẻ có thân hình “mảnh mai” bẩm sinh và chúng không phải lo lắng về vấn đề cân nặng sau này. Tuy nghiên cứu này chưa có kiểm chứng nhưng đó cũng là thông tin thú vị cho chúng ta thấy rằng “chuyện ấy” diễn ra đều đặn vào mùa đông cũng có nhiều lợi ích. Và, chúng ta sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề sức khỏe nếu như chú ý giữ cơ thể ấm, tránh bị gió lùa và "yêu" đúng cách. 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục