Trong lúc chơi bóng đá, anh N.V.T bất ngờ bị đối thủ đá vào vùng kín gây đau nhói, về nhà tự chườm lạnh nhưng không đỡ. Sau 1 ngày gặp tai nạn, anh đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để được thăm khám và điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh nhân T vào viện trong tình trạng tinh hoàn phải sưng nề, bầm tím, tụ máu lớn vùng bìu phải. Siêu âm hình ảnh cho thấy mất liên tục nhu mô 1/3 dưới tinh hoàn phải. Khi phẫu thuật có khoảng 300 máu cục ở vùng bìu bên phải, tinh hoàn phải vỡ hai vị trí kích thước 2x3 cm và 1x2cm, mất 50% nhu mô. Các bác sĩ đã tiến hành lấy máu tụ, khâu cầm máu, bảo tồn tinh hoàn phải.

Sau 3 ngày phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân T ổn định và đã được ra viện.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang – Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, chấn thương bìu, vỡ tinh hoàn là tai nạn thường gặp khi chơi thể thao, đặc biệt là các môn thể thao đối kháng như đấu võ, bóng đá…, nhiều trường hợp trì hoãn điều trị khi gặp chấn thương tinh hoàn dẫn đến vùng bìu bị nhiễm trùng, xơ dính, tạo khối áp xe bên trong khiến bệnh nhân có nguy cơ phải cắt bỏ tinh hoàn, chịu nỗi đau dai dẳng suốt cuộc đời.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo: Ngoài những môn võ thuật đối kháng trực tiếp, với những môn thể thao thông thường như bóng đá, bóng chuyền, bóng bầu dục, cầu lông…, nam giới cần trang bị đồ bảo hộ để bảo vệ “cậu nhỏ” của mình, tránh những chấn thương không đáng có. Khi bị chấn thương hoặc có các dấu hiệu bất thường, người bệnh cần đến ngay cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời.