Đó là câu chuyện của cô gái 23 tuổi ở tỉnh Hưng Yên. Vụ việc xảy ra đúng ngày vui nhất của cuộc đời.

Trong lúc di chuyển lên xe hoa về nhà chồng không may cô gái đã bị chính chiếc kim cài trên váy đâm vào mông. Chỉ nghĩ đơn giản là đầu kim chọc vào cơ thể, vợ chồng trẻ không hề hay biết chiếc kim đã chui vào cơ thể cô gái. Đến tối, khi vận động mạnh, cô gái thấy nhói đau. Ngay lập tức, 2 vợ chồng đến bệnh viện tuyến dưới để khám. Các bác sĩ đã chích da nhưng không tìm thấy dị vật.

Sáng 22/5/2023, 2 vợ chồng quyết định đến Bệnh viện E khám trong tình trạng đau nhiều vùng mông bên trái. BSCKII Kiều Quốc Hiền – Trưởng khoa Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện E cho biết, sau khi khám thấy vết chích da dài khoảng 5cm đã được bác sĩ tuyến dưới xử trí bằng cách khâu lại nhưng người bệnh vẫn kêu buốt và đau đớn, nhất là khi vận động mạnh.

Nghi ngờ bệnh nhân đã ngồi vào chiếc kim khâu may vá, bệnh nhân đã được chỉ định chụp X quang. Nhưng do đang mang thai nên để an toàn, bệnh nhân được mặc áo chì, chụp X quang đúng phần mông trái để xác định chính xác có bị dị vật đâm vào người hay không. Dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy siêu âm 3D hiện đại, BSCKII Kiều Quốc Hiền cùng các cộng sự đã dễ dàng nhìn dị vật sắc nhọn trong cơ thể bệnh nhân. Chỉ sau 5 phút gây tê, các bác sĩ đã lấy ra một chiếc kim khâu dài 5cm, chưa hoen rỉ nằm sâu trong cơ mông của người bệnh.

Theo BSCKII Kiều Quốc Hiền, đây là một ca bệnh không khó nhưng mức độ nguy hiểm lại nghiêm trọng, bởi một khi cây kim khâu đó xâm nhập vào cơ thể có thể “du lịch” khắp nơi, thậm chí “tấn công” vào tim, phổi, ổ bụng… gây nên hậu quả nghiêm trọng.

BSCKII Kiều Quốc Hiền khuyến cáo, nếu không may bị dị vật sắc nhọn như kim khâu, kim tiêm đâm và chui vào cơ thể cần đến ngay cơ sở y tế để xác định chính xác vị trí của dị vật, bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp lấy dị vật đó ra một cách nhanh nhất, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Không nên dùng các biện pháp dân gian hoặc tự ý lấy dị vật ra, vì như vậy có thể càng khiến dị vật đâm sâu hơn, khó xử trí hoặc gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.