Bệnh viện Quân Y 175 (TPHCM) cho biết đã cấp cứu một trường hợp nam thanh niên bị mắc kẹt dị vật kích thước lớn, gây đau đớn toàn bộ vùng hậu môn.

Bệnh nhân là anh T.C.L (21 tuổi, ngụ TP HCM) sử dụng đồ chơi tình dục ở nhà nhưng không may bị mắc kẹt sâu trong trực tràng. Bệnh nhân đã tìm mọi cách lấy dị vật ra khỏi cơ thể nhưng thất bại, khiến vùng bụng dưới, hậu môn vô cùng đau đớn.

Tại khoa Cấp cứu của bệnh viện, sau khi thăm khám và chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có dị vật hình dạng giống "dương vật" nằm sâu trong trực tràng, nên được chuyển lên khoa Phẫu thuật - gây mê hồi sức tiến hành lấy dị vật.

Do dị vật kích thước lớn rất dễ gây tổn thương cho trực tràng, các bác sĩ đã lấy dị vật bằng dụng cụ qua đường hậu môn một cách an toàn mà không cần phẫu thuật.

Sau 30 phút, bác sĩ chuyên khoa ngoại tiêu hóa đã lấy thành công dương vật giả kích thước 25x5cm ra khỏi lòng trực tràng. Nhờ được gắp dị vật, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định và đã được xuất viện.

Qua trường hợp này, bác sĩ cảnh báo người dân không nên sử dụng bất kỳ dụng cụ nào để đưa vào vùng hậu môn, trực tràng, vì có thể dẫn tới nguy cơ tắc ruột, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Khi có dị vật đường hậu môn, tuyệt đối không sử dụng kẹp hoặc cho tay vào để tự lấy dị vật ra, gây nguy cơ đẩy dị vật vào sâu và khiến trực tràng tổn thương. Thay vào đó, cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên môn hỗ trợ kịp thời.