Chặng đường 40 năm của Công ty truyền tải điện 1

[VOV2] - Trong chiều dài 40 năm xây dựng và phát triển, nhiều dấu mốc quan trọng của công ty Truyền tải điện 1 cũng chính là của ngành điện nước ta.

Anh Thu

Cách đây 40 năm, ngày 1-5-1981 Sở Truyền tải điện Miền Bắc (tiền thân của công ty Truyền tải điện 1 ngày nay) được thành lập trực thuộc Công ty Điện lực 1. Đây là một trong những công ty điện lớn nhất cả nước, quản lý vận hành toàn bộ lưới điện và trạm biến áp của miền Bắc kéo dài đến tỉnh Hà Tĩnh của khu vực miền Trung.

Trong chiều dài 40 năm xây dựng và phát triển của công ty Truyền tải điện 1, nhiều dấu mốc quan trọng của công ty cũng chính là của ngành điện nước ta. Như việc xây dựng đường dây 500kV Bắc - Nam, các kỹ sư công ty Truyền tải điện 1 ngày đó đã đọc, dịch và chắt lọc hàng ngàn trang tài liệu tiếng Anh của các hãng sản xuất thiết bị điện lớn nhất thế giới như ABB, SIEMENS, ALSTHOM để đưa vào các cuốn quy trình vận hành thiết bị trên lưới điện siêu cao áp.

Lưới điện của Công ty truyền tải điện 1 (PTC1) đã phủ 28 tỉnh thành, đảm bảo điện sinh hoạt, sản xuất cho hàng triệu người, trong đó có Trung tâm văn hóa- chính trị của cả nước là Thủ đô Hà Nội. Để nâng cao năng suất lao động, kịp với vận trình công nghệ hiện nay thì trình độ người lao động và khoa học công nghệ là một trong những thách thức với công ty.

"Cán bộ, công nhân viên công ty truyền tải điện 1 cần phải cố gắng nỗ lực hơn nữa, chiếm lĩnh khoa học công nghệ để phát huy vai trò của mình để xứng đáng với truyền thống 40 năm hào hùng của Công ty" - ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc Công ty Truyền tải điện 1 khẳng định.

Nhiều công nghệ mới như UAV, flycam, rửa sứ hotline, trạm không người trực… đã được ứng dụng. Vừa qua tại Hà Nội, Công ty Truyền tải điện 1 đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015 đến năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Nghe bài viết "Công ty truyền tải điện 1: 40 năm phát triển" ngay dưới đây:

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục