Để góp phần chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và người yếu thế trong dịp tết nguyên đán sắp tới, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam vừa chính thức phát động chiến dịch “Gửi quà Góp Tết”. Đây là chương trình gây quỹ chính thống và có quy mô lớn với các hình thức quyên góp, phù hợp hơn với kỷ nguyên số 4.0.

Tất cả công dân Việt Nam sử dụng điện thoại di động có thể soạn tin nhắn với cú pháp TET gửi 1409 qua Cổng 1400 (phí 20.000/tin nhắn). Một hành động nhỏ, chỉ tốn khoảng 30 giây, mỗi cá nhân sẽ giúp một mái nhà có thêm cặp bánh chưng, thêm hộp mứt Tết. Tấm lòng nhân ái từ cộng đồng sẽ tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và hy vọng cho những người kém may mắn trong xã hội.

Mỗi tổ chức, cá nhân còn có thể “Gửi quà Góp Tết” cho các hộ nghèo tại chính quê hương của mình bằng cách chuyển khoản số tiền bất kỳ với chú pháp: GopTet <Tên tỉnh> và gửi tới số số tài khoản: 2022, Ngân hàng Quân đội; Chủ Tài khoản: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, với các công nghệ hỗ trợ, sẽ thống kê các khoản ủng hộ theo từng tỉnh và trao tới tay của những gia đình ở những địa phương mà người gửi muốn “Gửi quà Góp Tết”.

Ngoài ra, mọi tổ chức, cá nhân có thể hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và người yếu thế trong dịp Tết nguyên đán này bằng các hình thức như: Gửi quà góp Tết nhờ sắm Tết trực tuyến; Gửi quà góp Tết sau chuyến hàng cuối năm… Để có thêm thông tin chi tiết, các tổ chức, cá nhân có thể truy cập website https://guiquagopTet.com hoặc liên hệ với đơn vị tổ chức là Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

"Gửi quà Góp Tết" là chiến dịch thuộc Phong trào “Tết Nhân ái” tổ chức thường niên bởi Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và hệ thống Hội tại 63 tỉnh thành. “Tết Nhân ái” đổi mới hình thức trợ giúp về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui xuân, đón Tết trong dịp Tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Các hoạt động của Phong trào “Tết Nhân ái” được thiết kế đảm bảo quyền tham gia, quyết định của người hưởng lợi; tôn trọng tập quán văn hóa và truyền thống của người dân địa phương; phát huy mạng lưới hỗ trợ tại cộng đồng để mọi người dân thể hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bằng cách tham gia tổ chức và đóng góp nguồn lực sẵn có.