Cứu trợ khẩn cấp người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

[VOV2] - Do mưa lớn liên tiếp nhiều ngày, các địa phương ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên đã xảy ra ngập lụt sâu, sạt lở, gây chia cắt giao thông. Thống kê sơ bộ của các địa phương cho thấy hàng chục nghìn hộ dân bị ảnh hưởng do ngập lụt.

Nho Trung

Nhằm đảm bảo an toàn, đồng thời ổn cuộc sống trước mắt, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa quyết định cứu trợ khẩn cấp cho người dân Bình Định, Phú Yên, mỗi tỉnh 200 thùng hàng và 150 triệu đồng. Đối tượng hưởng lợi là những gia đình có người bị thương, nhà bị sập, hư hỏng, thiệt hại về lúa, hoa màu và sinh kế. Trong đó, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người già cô đơn, phụ nữ là chủ hộ hoặc nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi sẽ được ưu tiên nhận hàng cứu trợ.

Ông Huỳnh Tấn Trịnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên cho biết, toàn bộ 9 huyện, thị và thành phố của địa phương đều bị ngập lụt nặng nề. Do đó, ngay trong sáng 2/12/2021- khi nhận được hàng cứu trợ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam từ thành phố Hồ Chí Minh chuyển về, cán bộ và tình nguyện viên của Chữ thập đỏ đã chuyển ngay đến các xã, phường bị ảnh hưởng để hỗ trợ kịp thời cho bà con. “Số hàng không nhiều nên chúng tôi phối hợp với Mặt trận tổ quốc và trưởng các thôn, khu phố để rà soát, lựa chọn những đối tượng khó khăn nhất để ưu tiên hỗ trợ”, ông Trịnh chia sẻ.

Tại tỉnh Bình Định, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ cũng cùng chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tổ chức nhiều hoạt động ứng cứu kịp thời, hiệu quả với người dân gặp khó khăn ở những vùng bị ngập lụt; tổ chức đoàn thăm hỏi, nắm tình hình, trao lương thực, nước uống cứu trợ khẩn cấp một số hộ dân bị ngập sâu, phải di dời do sạt lở.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục