Mỗi người phụ nữ là một “bông hoa” đẹp, tài năng và trí tuệ. Họ có thể là chính trị gia, nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nhân, người lao động... Dù hoạt động trong ngành nghề, lĩnh vực gì, họ cũng luôn tỏa sáng rực rỡ, lan tỏa tình yêu thương và khát vọng cống hiến cho quê hương, đất nước.

Nguyễn Thị Hoài, Tổng Giám đốc Tổng công ty Lương thực miền Nam thường được gọi với biệt danh là “nữ tướng”, là “bông hồng quyền lực” trên mặt trận kinh tế. Đồng hành cùng công ty trong những ngày đầu nhiều khó khăn, với sự kiên định, giàu ý chí, bà Hoài đã chèo lái “con thuyền” doanh nghiệp vượt qua sóng gió đi đến thành công, sản xuất kinh doanh hiệu quả, tạo việc làm ổn định cho người lao động.

Trao đổi với Phóng viên VOV2, bà Nguyễn Thị Hoài cho biết, thời gian qua, Tổng công ty Lương thực miền Nam đã đáp ứng được toàn bộ nhu cầu thiết yếu về lương thực cho người dân ở khu vực TP.HCM và đồng bằng sông Cửu Long.

“Đối với hoạt động kinh doanh lương thực, chúng tôi đảm bảo bao tiêu sản phẩm cho các nông dân ở đồng bằng sông Cửu Long. Chúng tôi triển khai công tác đưa nguồn lương thực ra thị trường với mức giá ổn định, đảm bảo nguồn cung, tránh tình trạng đầu cơ tích trữ”, bà Hoài nói.

Là cử nhân tốt nghiệp ngành kinh tế nông nghiệp, Đặng Sám Múi, người dân tộc Dao, hiện là Phó Chủ tịch Hội nông dân xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đang từng ngày hỗ trợ bà con dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Múi vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa giống mới và tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Nhờ đó, nhiều mô hình kinh tế đã cho thu nhập cao, giúp bà con yên tâm sản xuất.

“Bản thân tôi được tiếp nhận những kiến thức từ trường Đại học, tôi cố gắng đem về truyền đạt cho người dân. Tôi đang cố gắng hướng dẫn người dân các kỹ thuật chăm sóc, trồng các loại cây rừng, chăm sóc lúa, các loại cây ăn quả...”, Dao chia sẻ.

Mưu trí, dũng cảm, không ngại khó, ngại khổ, kiên quyết đấu tranh đến cùng với các loại tội phạm, Trung tá Bùi Thị Thanh Vân, Phó Trưởng phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh Khánh Hòa đã khẳng định được bản thân, góp phần không nhỏ vào thành công của nhiều chuyên án lớn.

“Vinh dự tôi nghĩ lớn lao nhất mà mình cống hiến được là chung sức với ngành đẩy lùi tội phạm. Đã được giao nhiệm vụ thì mình phải cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ đó” – Trung tá Vân tâm niệm.

Trong quá trình đấu tranh với tội phạm, Trung tá Bùi Thị Thanh Vân và đồng đội không ít lần đối mặt với những tình huống nguy hiểm, nhưng chị chưa phút giây nào chùn bước. Chị cũng chưa từng hối hận khi lựa chọn trở thành một chiến sĩ công an nhân dân: “Tôi muốn gửi đến chị em phụ nữ hãy nỗ lực hết sức, đừng nên suy nghĩ an phận, mà hãy cố gắng cống hiến. Ai cũng làm được công việc bình đẳng như nhau. Đừng nghĩ công việc chỉ dành riêng cho nam giới mà ngại không dám thử sức”.

Phụ nữ, dù là ở vị trí nào, công tác trong ngành gì cũng không quản ngại khó khăn, gian khổ, nỗ lực phấn đấu, vươn lên, đoàn kết, sáng tạo, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước./.