60 đề tài vào vòng chung khảo Giải thưởng KHCN cho sinh viên năm 2022

[VOV2] - Trong số 416 đề tài tham dự đến từ 94 cơ sở Giáo dục ĐH trong cả nước,Ban giám khảo đã lựa chọn được 60 đề tài vào vòng chung khảo. Lễ tổng kết trao giải sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng 12 tại trường ĐH Hà Nội.

Thu Lương

Khai mạc vòng chung khảo giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên năm 2022.

Sáng nay 7 tháng 12, tại trường ĐH Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai mạc vòng chung khảo giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên năm 2022.Đây là giải thưởng thường niên do Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ KH&CN, TƯ Đoàn và Quỹ hỗ trợ sáng tạo Việt Nam tổ chức, nhằm tôn vinh thành tích nghiên cứu khoa học của sinh viên và sự đóng góp của các nhà giáo trong việc hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học.Qua đó, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, giúp các em làm quen với công tác nghiên cứu và đổi mới sáng tạo; trang bị những kỹ năng cần thiết để gia nhập thị trường lao động sau tốt nghiệp, phát hiện và bồi dưỡng tài năng khoa học trẻ.

TS Trịnh Xuân Hiếu, Vụ trưởng Vụ Khoa học, công nghệ và môi trường (Bộ GD-ĐT) cho biết, năm 2022, Ban giám khảo nhận được 416 đề tài đến từ 94 cơ sở giáo dục đại học trong cả nước.

Các hội đồng khoa học vòng sơ khảo do Bộ GD-ĐT thành lập đã lựa chọn 60 đề tài từ 37 cơ sở giáo dục vào chung khảo. Trong thời gian từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 12, các hội đồng khoa học sẽ lựa chọn các đề tài xuất sắc, tiêu biểu để trao thưởng tại lễ tổng kết vào ngày 9/12.

Một số hình ảnh trong lễ khai mạc 

 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục