Từ khóa tìm kiếm: sinh viên

Sinh viên Lào dí dỏm ví bánh chưng là món "gạo luộc"

[VOV2] - Dịch Covid-19 khiến cho nhiều sinh viên quốc tế đang học tập, nghiên cứu tại các trường Đại học Việt Nam không thể trở về nước khi nghỉ Tết âm lịch. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội thú vị để họ được trải nghiệm tết cổ truyền của Việt Nam.

Tiền miễn, giảm học phí từ năm 2013 có được truy lĩnh?

Đài TNVN đề nghị phòng LĐ-TB&XH huyện Quỳnh Lưu và Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An xem xét lại trường hợp của gia đình ông Nguyễn Ngọc Minh và có câu trả lời thỏa đáng cho công dân được rõ.

Bộ GD&ĐT khuyến cáo sinh viên hạn chế tối đa việc di chuyển ra khỏi nơi cư trú

[VOV2] - Trong công văn mới nhất gửi các cơ sở giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT nhấn mạnh sinh viên hạn chế tối đa việc dị chuyển ra khỏi nơi cư trú, trường hợp sinh viên về quê nghỉ Tết phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn.

Đại học FPT báo động “đỏ” toàn trường vì ca nhiễm Covid-19

[VOV2] - Tối 31/01, trường Đại học FPT tại Hòa Lạc, Hà Nội báo động “đỏ”, phong tỏa toàn trường vì một nam sinh viên nhiễm Covid-19.

Đại học lùi lịch thi, nghỉ Tết sớm, kích hoạt dạy học trực tuyến chống dịch

[VOV2] - Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội quyết định cho sinh viên nghỉ Tết sớm 1 tuần so với kế hoạch. Trong khi đó nhiều trường Đại học lùi lịch thi học kỳ, kích hoạt dạy học trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19.

Hơn 90% Startup thất bại, sinh viên khởi nghiệp có quá sớm?

[VOV2] - Khi startup, sinh viên có sức trẻ, nhiệt huyết nhưng lại thiếu mạng lưới, thiếu kinh nghiệm thực tế dự đoán thị trường và thiếu nguồn lực tài chính.

Quả cầu Vàng 2020 – Khát vọng Việt Nam

[VOV2] - Quả cầu Vàng 2020 được trao cho 10 tài năng trẻ trong và ngoài nước có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu ở 5 lĩnh vực trong Chương trình giao lưu Khát vọng Việt Nam được tổ chức vào tối 12/12 tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2020

[VOV2] - Học sinh được dùng điện thoại trong giờ học; sinh viên sư phạm được hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt; quy định về vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công;...là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2020.

Nhiều trường học ở Hà Nội đạt tỷ lệ 100% học sinh tham gia BHYT

[VOV2] - Vi tâm lý chủ quan nên không ít gia đình chưa cho con em tham gia BHYT. Vậy các trường học ở thành phố Hà Nội đang triển khai tuyên truyền về tính ưu việt của BHYT và tiến hành phối hợp với các ban ngành ra sao để đạt chỉ tiêu 100% HSSV tham gia?