Bình Dương có 617 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2

[VOV2] - Sở GD&ĐT Bình Dương sẽ phối hợp với Sở y tế test nhanh Covid-19 cho toàn bộ thí sinh, cán bộ coi thi, giám sát… trong ngày 04/8.

Phương Lan

Trao đổi với PV VOV2, ông Trần Xuân Mai, Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Bình Dương cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2, Bình Dương có 584 thí sinh dự thi. Những em này thuộc diện F0, F1, F2 và vùng phong tỏa chưa thể tham gia thi đợt 1 và có 1 thí sinh ngủ quên ở môn Tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 cũng được tạo điều kiện thi đợt này.

Ngoài ra, các tỉnh bạn là Bình Phước, Hậu Giang, Gia Lai, TPHCM, Phú Yên cũng gửi thí sinh dự thi ở Bình Dương. Như vậy, tổng thi sinh thi đợt 2 ở Bình Dương là  617 em.

Địa phương bố trí 2 điểm thi chính thức ở Trường chuyên THPT Bình Dương (TP.Thủ Dầu Một) và THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP. Dĩ An). Bên cạnh đó có thêm 1 điểm thi dự phòng đặt tại trường THPT Bình Phú (TP. Thủ Dầu Một).

Sắp xếp các điểm thi, Bình Dương tạo điều kiện cho thí sinh trên địa bàn di chuyển gần nhất. Trong khi đó những thí sinh tỉnh bạn gửi thi tốt nghiệp sẽ thi tại những điểm thi được bố trí sẵn.

Ngay sau khi có hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Sở GD&ĐT Bình Dương đã làm kế hoạch trình ban chỉ đạo. Theo ông Mai, công tác chuẩn bị thi được triển khai tương tự đợt 1 với sự phối hợp chặt chẽ giữa các Sở GD&ĐT, Y tế và Công an để thực hiện "mục tiêu kép" vừa triển khai thi đúng quy chế, nghiêm túc, khách quan vừa đảm bảo phòng chống dịch.

Ông Mai cho biết thêm, trước khi thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 (05/8), Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với Sở y tế test nhanh Covid-19 cho toàn bộ thí sinh, cán bộ coi thi, giám sát… trong ngày 04/8.

Dự kiến có 16 phòng ở điểm thi trường THPT chuyên Bình Dương, 12 phòng THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Cả 2 điểm thi có tổng cộng 90 cán bộ coi thi và cán bộ giám sát chưa tính lãnh đạo, trưởng điểm, thư ký.

Tất cả cán bộ coi thi đợt này đều đã được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Để dự phòng những tình huống bất ngờ xảy ra trong kỳ thi tốt nghiệp đợt 2, lực lượng làm thi được lấy dôi dư. Theo ông Mai, bình thường tính trung bình có 2,5 cán bộ coi thi/phòng, đợt này sẽ có 3 cán bộ coi thi/phòng. Tương tự, theo quy định 3 phòng thi/cán bộ giám sát thì bây giờ 2 phòng thi/cán bộ giám sát.

Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Bình Dương cho biết, Sở cũng yêu cầu các tỉnh gửi thí sinh dự thi tốt nghiệp tại địa bàn Bình Dương phải test Covid-19 trước cho thí sinh rồi mới di chuyển đến tỉnh này.

Với tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở Bình Dương, ông Mai lo ngại, có thể khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 vẫn còn một số em còn vướng diện F0, F1, ở vùng phong tỏa. Những em không thi đợt 2 sẽ được xét đặc cách nhưng có những em muốn thi để xét tuyển vào ĐH thì không có điểm thi tốt nghiệp THPT. “Tôi cho rằng Bộ GD&ĐT phải có hướng dẫn với các trường ĐH để xét tuyển cho các em này theo hình thức khác”, ông Mai băn khoăn.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục