Vụ hơn 300 học sinh, sinh viên Học viện Múa "trắng" bằng cấp:

Bộ GD&ĐT đồng ý cho Học viện Múa Việt Nam in, cấp bằng tốt nghiệp

[VOV2] - Ngày 01/04/2021, Bộ GD&ĐT có công văn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch về việc tháo gỡ vướng mắc trong công tác đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp cho học sinh, sinh viên Học viện Múa Việt Nam.

VOV2

Trước đó, Bộ GD&ĐT nhận được công văn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) về việc tháo gỡ vướng mắc trong công tác đào tạo THCS, THPT và cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) cho học sinh, sinh viên Học viện Múa Việt Nam.

Căn cứ Luật Giáo dục ngày 14/06/2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ngày 25/11/2009, Luật Giáo dục ngày 14/06/2004/QĐ-BVHTT ngày 01/10/2004 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL ban hành chương trình khung giáo dục trung học chuyên nghiệp thì Học viện Múa Việt Nam cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh theo thẩm quyền. Bộ GD&ĐT đồng ý để Học viện Múa Việt Nam in phôi bằng và in bằng tốt nghiệp theo quy định hiện hành.

Bộ GD&ĐT đồng ý để Học viện Múa Việt Nam cấp giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa THPT trong trường hợp học sinh đã hoàn thành chương trình theo quy định tại thông tư 16/2010/TT-BGĐT ngày 28/06/2010 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc Ban hành Quy định khung trung cấp chuyên nghiệp.

Trước đó, hàng trăm phụ huynh Học viện Múa Việt Nam đã kêu cứu tới các cơ quan báo chí về việc con em họ theo học tại Học viện Múa Việt Nam 6-7 năm nhưng nguy cơ không được cấp bất cứ tấm bằng nào, kể cả bằng văn hóa lẫn bằng TCCN.

Ngày 01/04, tại cuộc gặp mặt, trao đổi với phụ huynh và các cơ quan báo chí, ông Trần Văn Hải, Quyền Giám đốc Học viện Múa Việt Nam cho biết, việc 273 học sinh-sinh viên của Học viện không được cấp bằng do trước đó trường (Cao đẳng Múa Việt Nam, tiền thân là Học viện Múa Việt Nam) “quên” không đăng ký đầu vào bậc Trung cấp cho các em học sinh mà chỉ đăng ký đầu vào đào tạo Cao đẳng.

Việc “quên” này theo ông Trần Văn Hải khiến cho cơ quan quản lý (là Bộ GD&ĐT) hiểu "ngầm" rằng các em đã có bằng Trung cấp chuyên nghiệp nên không cấp mã định danh. Do vậy, sau khi số học sinh này học xong giai đoạn 1 thì không được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp.  Đây chính là mấu chốt của vấn đề. 

Ông Trần Văn Hải cũng khẳng định, nếu Bộ VHTTDL và Bộ GD&ĐT cho phép trường được in cấp bằng TCCN cho 273 học sinh-sinh viên này sẽ giải quyết được tận gốc vấn đề.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục