Từ khóa tìm kiếm: cao đẳng

Điều chỉnh thời gian sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2021

[VOV2] - Nhằm thực hiện tốt công tác tuyển sinh năm 2021 vào các học viện, trường trong Quân đội, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã điều chỉnh thời gian tổ chức sơ tuyển.

Thí sinh tăng, cơ hội của các "Dê vàng" thế nào?

[VOV2] - Mùa tuyển sinh Đại học –Cao đẳng năm nay rơi vào lứa “dê vàng” do đó số lượng thí sinh đăng ký dự báo sẽ tăng so với mọi năm.

Chế độ cử tuyển cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

[VOV2] - Nghị định 141/2020 của Chính Phủ quy định chế độ cử tuyển đối với học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hiệu lực thi hành từ ngày 23/1/2021. So với các quy định trước đây, nghị định 141 có nhiều điểm mới.

Bộ GD&ĐT đồng ý cho Học viện Múa Việt Nam in, cấp bằng tốt nghiệp

[VOV2] - Ngày 01/04/2021, Bộ GD&ĐT có công văn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch về việc tháo gỡ vướng mắc trong công tác đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp cho học sinh, sinh viên Học viện Múa Việt Nam.

Hàng trăm trường Trung cấp, Cao đẳng nghề nguy cơ không được dạy văn hóa THPT

[VOV2] - Hiện, hàng trăm trường trung cấp, cao đẳng có đủ điều kiện, đã được Sở GD&ĐT ở các địa phương cho phép giảng dạy văn hóa THPT (bao gồm cả chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT) trước đây thì nay vẫn không được giảng dạy chương trình này.

Nghề điện và những hướng đi mới

[VOV2] - Cũng giống như cơ khí, ngành điện- điện tử được xem là lĩnh vực truyền thống trong đào tạo nghề. Tuy nhiên, trong xu thế mới của lao động, sản xuất, đời sống, có những phần việc đòi hỏi những lao động có tay nghề về điện- điện tử phải đáp ứng

Nhà hàng, khách sạn: Niềm vui từ nghề làm dâu trăm họ

[VOV2] - Một nghề mà ngày nghỉ bạn sẽ phải đi làm. Một nghề mà nếu thiếu sự kiên nhẫn bạn sẽ khó trụ được. Một nghề đòi hỏi sự chuyên nghiệp và năng động...Rất nhiều khó khăn nhưng dịch vụ nhà hàng, khách sạn vẫn là công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn.