Chiều 28/6, mạng xã hội lan truyền clip một thanh niên tự nhận là người đăng tải hình ảnh đề thi môn ngữ văn, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 lên mạng xã hội khi thí sinh còn đang làm bài thi, dẫn đến sự nghi ngờ của dư luận về đề thi môn này bị lộ, lọt.

Trong clip, thanh niên cho hay mình vô tình đọc được đề thi trong tin nhắn và lưu ảnh về và đăng lên Facebook. "Khi thấy nhiều người tương tác, mình xóa ngay comment. Mình cũng không biết đề thi này có từ bao giờ", chủ clip này nói.

Thanh niên này chia sẻ đang ở Hà Nội và nói xin lỗi tới các thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu hành động trên ảnh hưởng đến kết quả của thí sinh.

Đồng thời, người này cũng chia sẻ sau khi đăng video, sẽ ra cơ quan công an để giải quyết sự việc và cho biết cơ quan công an cũng đã liên hệ và đưa ra những phương án giải quyết tốt nhất.

Trước đó, tại buổi thi môn Ngữ văn sáng nay (28/6), xuất hiện tình trạng ảnh chụp đề thi môn Ngữ văn xuất hiện trên mạng xã hội vào khoảng 8h (sau khi thí sinh làm bài được khoảng 30 phút), Bộ GD-ĐT đã nắm bắt thông tin và chuyển thông tin cho Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an vào cuộc xác minh. Nếu phát hiện trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

"Thông tin trên không ảnh hưởng đến Kỳ thi vì khả năng tương tác chỉ ở một thí sinh", Bộ GD-ĐT khẳng định.

Cũng trong ngày 28/6, Bộ GD-ĐT cho biết, trước nghi vấn lọt đề thi môn Toán, Ban Chỉ đạo thi THPT đã nắm bắt thông tin và chuyển thông tin cho Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an vào cuộc xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.

Cụ thể khi các thí sinh đang trong thời gian làm bài thi môn Toán ở kỳ thi tốt nghiệp THPT đã xuất hiện nghi vấn đề thi môn Toán bị lọt ra ngoài.

Theo thông tin phản ánh, hình ảnh đề thi được cho bị lộ ra là mã đề 113, đoạn từ câu 41 đến câu 45. Qua đối chiếu với mã đề 113 chính thức từ Bộ GD-ĐT sau khi kết thúc buổi thi, nội dung từ câu 41 đến 45 hoàn toàn trùng khớp với hình ảnh đề thi được cho là bị lộ.

Hiện thông tin nghi lọt đề thi môn Toán, theo Bộ GD-ĐT không ảnh hưởng đến Kỳ thi.