Từ khóa tìm kiếm: Bộ giáo dục và Đào tạo

Muốn có con người khát vọng thì phải có những trường học đầy khát vọng

[VOV2] - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, muốn tạo dựng được những con người có khát vọng thì cần có những trường học đầy khát vọng. Phải tạo dựng được một lớp nhà giáo có năng lực, phẩm chất và giàu khát vọng.

Bộ GD-ĐT phản hồi việc Lịch sử là môn học tự chọn bậc THPT

[VOV2] - Bộ GD-ĐT khẳng định, sự sắp xếp các môn giáo dục lịch sử trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là phù hợp với xu hướng giáo dục quốc tế, có căn cứ khoa học và phù hợp với các mục tiêu lớn của giáo dục quốc gia.

Cả đời giáo viên sẽ chỉ còn một chứng chỉ bồi dưỡng

[VOV2] - Ông Phạm Tuấn Anh, Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo (Bộ GD-ĐT) cho biết, tới đây mỗi cấp học giáo viên chỉ cần một chứng chỉ nghề nghiệp và một chứng chỉ bồi dưỡng tương đương với cấp học mình đang giảng dạy.

144 dự án tranh tài tại cuộc thi nghiên cứu khoa học-kỹ thuật quốc gia

[VOV2] - Từ ngày 25-27/3, cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm 2021-2022 được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức bằng hình thức trực tuyến với 144 dự án của 71 đơn vị tham gia.

Trong trường hợp cần thiết Bộ sẽ tổ chức thêm đợt thi phụ

[VOV2] - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, Bộ sẽ chủ động xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2022. Trong trường hợp cần thiết, Bộ có thể tổ chức thêm một đợt thi phụ. 

Tuyển thẳng đại học phải đúng quy chế của Bộ, không đặt ra quy định riêng

[VOV2] - Đại diện Bộ GD-ĐT nhấn mạnh, năm 2022 việc xét tuyển thẳng ĐH phải căn cứ vào quy chế của Bộ, không phải trường nào cũng đặt ra điều kiện riêng. Bên cạnh đó, thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng với mọi phương thức tuyển trong cùng một hệ thống.

Không tăng chỉ tiêu tuyển sinh nếu tỷ lệ sinh viên có việc làm dưới 80%

[VOV2] - Thông tư 03 quy định, chỉ tiêu tuyển sinh của lĩnh vực không được tăng so với năm tuyển sinh trước liền kề với năm xác định chỉ tiêu nếu tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong khoảng 12 tháng kể từ khi được công nhận tốt nghiệp đạt dưới 80%

Quy định mới về giảng viên khi mở ngành đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

[VOV2] - Bộ GD-ĐT vừa ban thành Thông tư 02 Quy định điều kiện, trình tự, thủ tục mở ngành đào tạo, đình chỉ hoạt động của ngành đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ thay thế cho Thông tư số 09/2017 và Thông tư số 22/2017.

Nhiều địa phương "quay xe" cho học sinh học trực tuyến

[VOV2] - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, số lượng học sinh mắc Covid-19 tăng nhanh, một số địa phương đã tạm dừng việc cho học sinh đến trường, chuyển từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến.

Có quá lo lắng khi số học sinh mắc Covid-19 tăng mạnh?

[VOV2] - Sau khi cho học sinh đi học trở lại, một số địa phương ghi nhận tỷ lệ giáo viên, học sinh nhiễm Covid-19 tăng mạnh. Tuy nhiên, trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt thì việc phát sinh F0 trong trường học là điều hết sức bình thường.