Từ khóa tìm kiếm: Bộ Giáo dục và đào tạo

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho em học sinh dũng cảm

[VOV2] - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định tặng bằng khen cho em Hoàng Mạnh Chiến 12 tuổi ở tổ 3, khu 7B, phường Cẩm Thịnh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh vì đã cứu được cụ ông 69 tuổi bị ngã vào đường ray tàu hỏa ngay khi tàu gần lao tới.

Sứ mệnh của nhà giáo là kiến tạo những giá trị tốt đẹp cho con người

[VOV2] - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi gắm thông điệp về sứ mệnh, trách nhiệm cũng như chỗ dựa của nghề nghiệp. Trong bất kỳ hoàn cảnh, thách thức nào, mỗi thầy cô cố gắng vượt qua để tiếp tục theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp.

Mất vài chục triệu luyện thi IELTS, thí sinh "chết đứng" vì kỳ thi bị tạm dừng

[VOV2] - Việc các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL, PTE đến các kỳ thi năng lực tiếng Nhật, tiếng Hoa... bị tạm hoãn khiến nhiều thí sinh "chết đứng" vì đã bỏ vài chục triệu luyện thi.

Bộ GD-ĐT sẽ ưu tiên xử lý hồ sơ phê duyệt thi chứng chỉ IELTS, TOEFL

[VOV2] - Ngày 12/11, Bộ GD-ĐT cho biết, sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ (đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL) trong một vài ngày tới.

Bộ GD-ĐT cấp phép cho Hội đồng Anh tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis

[VOV2] - Bộ GD-ĐT vừa có quyết định cấp phép cho Hội đồng Anh tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis.

Bộ GD-ĐT yêu cầu tăng cường quản lý thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ nước ngoài

[VOV2] - Bộ GD-ĐT yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại địa bàn theo đúng quy định.

Bỏ việc không chỉ vì lương thấp

[VOV2] - Để giữ chân giáo viên, nhất là những giáo viên giỏi, tâm huyết, việc tăng lương là chưa đủ mà họ cần phải được giải phóng khỏi những áp lực "vô hình".

Ngày 13/10 sẽ Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN tại Việt Nam

[VOV2] - Hội nghị Bộ trưởng, quan chức cấp cao Giáo dục ASEAN năm 2022 do Bộ GD-ĐT Việt Nam chủ trì. Ngoài 10 nước thành viên ASEAN, hội nghị còn có sự tham gia của 8 nước đối tác.

Hơn 103 nghìn thí sinh bỏ xác nhận nhập học đại học

[VOV2] - Bộ GD-ĐT cho biết, có 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến. So với tổng số thí sinh trúng tuyển đại học là 567.018 thì có hơn 103 nghìn thí sinh không xác nhận nhập học.

Bà Nguyễn Thu Thủy: Có trường dành quá nhiều chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ

[VOV2] - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy cho biết, quá trình xét tuyển đại học năm 2022 cho thấy có trường dành tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ quá nhiều; Có trường không chủ động xác định được số lượng thí sinh nhập học dẫn đến vượt chỉ tiêu...