Cụ thể, các ngành có điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ) cao nhất là những ngành hot như Logitics và quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ thông tin, Luật Kinh tế, với cùng mức điểm là 29,50.

Ngành học mới được đưa vào tuyển sinh năm nay là Ngôn ngữ Trung Quốc có điểm chuẩn 28.51.

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy có mức điểm chuẩn thấp nhất là: 21 điểm.

Điểm chuẩn từng ngành, chương trình đào tạo cụ thể như sau:

Trường Đại học Thủy lợi lưu ý, để chính thức trúng tuyển, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) cần phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống đăng ký của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong khoảng thời gian từ 10/7/2023 đến 17h00 ngày 30/7/2023.

Nếu thí sinh không đăng ký nguyện vọng đã được xét đủ điều kiện trúng tuyển nêu trên vào cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng nghĩa với việc thí sinh từ bỏ quyền trúng tuyển này.

Năm 2023, Trường ĐH Thuỷ lợi xét tuyển theo 5 phương thức:

- Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT;

- Ưu tiên xét tuyển kết hợp với kết quả học THPT cho các đối tượng: Học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố; học sinh học tại các trường chuyên (đối với các môn trong tổ hợp xét tuyển); học sinh có học lực xếp loại giỏi 3 năm lớp 10, 11, 12; chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả học tập THPT (chi tiết công bố trong Đề án tuyển sinh 2023);

- Xét tuyển dựa trên kết quả học THPT; Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

- Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức.