Hà Nội xem xét đặc cách tuyển sinh vào lớp 10 với thí sinh bị cách ly y tế

[VOV2] - Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, kỳ thi vào lớp 10 vẫn sẽ theo hình thức trực tiếp và sẽ xem xét đặc cách cho thí sinh trong khu cách ly.

Bá Duy

Học sinh lớp 9, 12 phải hoàn thành kiểm tra học kỳ trước ngày 28/05

Ngày 14/5/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ, công tác trọng tâm cuối năm học 2020-2021l

Tại hội nghị, Sở GD&ĐT Hà Nội một lần nữa nhấn mạnh, các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (THCS), THPT, GDTX trên địa bàn Thành phố (trừ lớp 9, lớp 12) bắt đầu nghỉ học từ ngày 15/5/2021.

Khi tình hình dịch Covid-19 ổn định, Sở GD&ĐT sẽ thông báo học sinh quay trở lại trường học, ôn tập, kiểm tra định kỳ các môn còn lại và hoàn thành nhiệm vụ học kỳ 2, tổng kết năm học 2020-2021.

Đối với các khối lớp 9, lớp 12, các cơ sở giáo dục tiếp tục duy trì việc dạy học trực tuyến đến hết ngày 28/5/2021. Xây dựng phương án tổ chức kiểm tra định kỳ đối với các môn chưa kiểm tra và hoàn thành việc kiểm tra định kỳ, đánh giá, xếp loại học sinh lớp 9, lớp 12 trước ngày 28/5/2021.

Đối với các trường thực hiện Chương trình quốc tế đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, việc thực hiện giảng dạy, kiểm tra, đánh giá trực tuyến theo quy định của Chương trình. Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm về việc đảm bảo các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tại hội nghị, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng nhấn mạnh, đối với các cơ sở giáo dục có các khối lớp chưa hoàn thành kiểm tra định kỳ thì khi học sinh được phép trở lại trường học, các cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh học, ôn tập, thực hiện kiểm tra định kỳ, bù cho các nội dung còn thiếu.

Trong trường hợp các trường có đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu tại Thông tư số 09 năm 2021 của Bộ GD&ĐT về việc quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục GDTX (có hiệu lực từ 16/5/2021) thì phải xây dựng phương án tổ chức kiểm tra định kỳ, báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan quản lý trực tiếp (phòng GD&ĐT hoặc Sở GD&ĐT).

Xem xét đặc cách tuyển sinh vào lớp 10 nếu thí sinh bị cách ly y tế

Liên quan tới công tác tuyển sinh đầu cấp vào mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo tiếp tục được thực hiện theo hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Riêng công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 giữ nguyên hình thức thi trực tiếp với 04 môn thi theo kế hoạch của Thành phố.

Trong hợp tại thời điểm tổ chức thi vẫn còn có học sinh bị cách ly theo quy định vì dịch Covid-19, Sở G&ĐT sẽ báo cáo, tham mưu UBND Thành phố xem xét, đặc cách đối với những trường hợp cụ thể để đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Trường hợp Bộ GD&ĐT có điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GDĐ sẽ tham mưu UBND Thành phố xem xét điều chỉnh thời gian tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 cho phù hợp.

Tổ chức khảo sát cho học sinh lớp 12 bằng hình thức trực tuyến vào cuối tháng 5/2021.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng lưu ý, trong thời điểm dịch Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp, Thủ trưởng, người đứng đầu đơn vị, lãnh đạo các nhà trường không được ra khỏi Thành phố. Trường hợp đặc biệt, phải được sự đồng ý của cấp trên trực tiếp quản lý; cán bộ, giáo viên nhà trường đi ra khỏi thành phố phải được sự đồng ý, quản lý của lãnh đạo trực tiếp, thủ trưởng đơn vị.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục