Ngày 17/9, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 cho hơn 3.650 tân sinh viên K68. Trước Lễ khai giảng, thầy trò toàn trường đã dành 1 phút, mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân đã mất trong vụ cháy chung cư mi ni tại Hà Nội và lũ quét ở Lào Cai.

Tham dự Lễ khai giảng Tập thể Lãnh đạo nhà trường, Đại diện các phòng,Ban chức năng , Công đoàn trường, Đoàn TN, Hội sinh viên, lãnh đạo các đơn vị, các thầy cô giáo trong toàn trường và hơn 3600 tân sinh viên K68.

Tham dự buổi lễ, còn có các đơn vị tài trợ học bổng cho sinh viên: bà Nguyễn Phương Nhã – Phu nhân cố GS.TS Đỗ Quốc Sam, đại diện Quỹ học bổng Đỗ Quốc Sam và đại diện các Doanh nghiệp có hợp tác chặt chẽ với trường.

Trong bài phát biểu của mình PGS.TS Phạm Duy Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Xây dựng Hà Nội chia sẻ: "Quá trình phát triển của Nhà trường là cả chặng đường đầy gian khó, nhưng chính hoàn cảnh khó khăn đó đã tôi luyện và hun đúc “tinh thần vượt khó và ý chí vươn lên” của các thế hệ thầy và trò của ĐHXDHN kiên cường. Bằng công sức, trí tuệ của nhiều thế hệ, đến nay, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành một trong các trường ĐH đầu tiên của Việt Nam được công nhận kiểm định chất lượng giáo dục Quốc tế. Trường ĐHXDHN luôn khẳng định vị thế vững chắc ở trong nước và đang vươn tầm thế giới. Và các bạn sẽ viết nên những câu chuyện mới làm dày thêm bề dày truyền thống vẻ vang mà các thế hệ đi trước đã dành bao tâm huyết, công sức, trí tuệ để tạo dựng nên ngôi nhà chung của chúng ta – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Một khóa sinh viên mới tựu trường, những thanh niên của thời đại mới với sức trẻ tràn đầy nhiệt huyết, khát khao hiểu biết và luôn mong muốn khẳng định mình. Hãy đặt niềm tin vào một thế hệ sinh viên mới của Nhà trường và niềm tin đó là động lực để thầy và trò Trường Đại học Xây dựng Hà Nội bắt đầu một hành trình mới, một khóa học mới.”

Sau bài phát biểu của Thầy hiệu trưởng chào mừng 3.650 tân sinh viên Khóa 68 nhập trường và trở thành những thành viên trẻ nhất của gia đình Đại học Xây dựng Hà Nội là phần trao thưởng cho những em sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Đó là các em: Đinh Văn Nam, Nguyễn Thái Hòa, thủ khoa Khoa xây dựng dân dụng và công nghiệp, em Lê Gia Hoàng thủ khoa Khoa Công nghệ thông tin, em Lương Thùy Dung thủ khoa Khoa Kiến trúc và quy hoạch.

Trong niềm tự hào và xúc động, thay mặt cho hơn 3650 tân sinh viên K68, em Nguyễn Thái Hòa, sinh viên Lớp 68XF - Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp phát biểu cảm tưởng: “Tốt nghiệp với số điểm khá cao có thể chọn những ngành học nhẹ nhàng nhưng em kiên định với sự lựa chọn của mình vì ngay từ nhỏ em đã rất thích ngành xây dựng. Với câu nói nằm lòng “ Xây dựng là nghề không chỉ xây nhà mà còn là nghề xây tổ ấm". Câu nói đó truyền cảm hứng cho em nuôi ước mơ trở thành sinh viên của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội. Làm nghề xây dựng không nhàn nhưng em mê cái chất của các chàng kỹ sư xây dựng. Ngành nghề nào cũng có những khó khăn và thuận lợi nếu ta thực sự yêu thích, thì khó khăn sẽ chẳng là gì. Em rất tự hào với sự lựa chọn của mình là sinh viên của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội".

Cũng trong lễ khai giảng 25 sinh viên từ khóa 64 đến khóa 67 có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc đã được trao học bổng Đỗ Quốc Sam.

Trong thời gian qua, luôn sát cánh, đồng hành với trường Đại học Xây dựng Hà Nội thực hiện sứ mạng là nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu ngày càng cao của xã hội về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến, là rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp. Nhân dịp khai giảng năm học mới, trường ĐH xây dựng Hà Nội cũng đã nhận được sự hỗ trợ học bổng dành cho sinh viên của các đơn vị: Học bổng Đỗ Quốc Sam; Tổng công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC); Quỹ đổi mới sáng tạo kiến trúc AIF; Công ty TNHH BLUM Việt Nam; Công ty TNHH phát triển xây dựng Việt Nam Kiến Hưng; Ngân hàng Agribank – Chi nhánh Hà Nội; Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Hai Bà Trưng; Cựu sinh viên K40 trường Đại học Xây dựng Hà Nội; Công ty TNHH TOTO Việt Nam; Công ty TNHH LIXIL Việt Nam; Công ty SiKa Hữu Hạn Việt Nam.

Một số hình ảnh trong Lễ khai giảng năm học 2023-2024