Liên quan đến vụ một học sinh tử vong nghi ngộ độc thực phẩm, đại diện lãnh đạo UBND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, khoảng 6 giờ 55 phút, ngày 5/4, tại trường Tiểu học Vĩnh Trường, 1 em học sinh lớp 5/4, sau khi tự ăn sáng xong vào trường thì mệt, ngất xỉu. Nhà trường đã nhanh chóng sơ cứu và gọi Trung tâm Cấp cứu 115, khi chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu thì đã tử vong do ngừng tuần hoàn hô hấp ngoại viện chưa rõ nguyên nhân.

Cũng ngay trong buổi sáng, nhà trường phát hiện một số học sinh có dấu hiệu đau bụng, nôn ói, đau đầu nên đã nhanh chóng tổ chức sơ cứu và chuyển 16 em vào Bệnh viện đa khoa tỉnh, 3 em vào Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang.

Trong khi đó, khoảng 9 giờ sáng, Trường THCS Trần Hưng Đạo phát hiện một số học sinh có triệu chứng tương tự nên đã nhanh chóng chuyển 3 em vào Bệnh viện đa khoa tỉnh, 5 em vào Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang, 1 em vào Phòng khám đa khoa Phúc Sinh.

Đến 12 giờ trưa cùng ngày, tình hình sức khỏe các em đều ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tích cực.

Trao đổi với phóng viên VOV2, ông Nguyễn Văn Minh - Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) thông tin: Bước đầu cho thấy, các em học sinh đã ăn sáng nhiều món khác nhau tại các hàng quán và từ những người bán hàng rong bên ngoài nhà trường.

"Ngay khi nắm bắt thông tin, lãnh đạo thành phố Nha Trang đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc và đến nhà em học sinh bị tử vong để chia buồn, hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho cháu", ông Minh cho biết.

Hiện nay, UBND thành phố Nha Trang đang chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương phối hợp với các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, Công an TP. Nha Trang và chính quyền địa phương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang (Khánh Hòa), ngay trong chiều nay (5/4), UBND TP. Nha Trang tổ chức cuộc họp với các phòng, ban chuyên môn đề ra các biện pháp quyết liệt đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong và ngoài trường học.

"Phải thực hiện các biện pháp nhằm ngăn ngừa mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ xa, rộng hơn so với các quy định hiện hành", ông Nguyễn Văn Minh nhấn mạnh.