Từ khóa tìm kiếm: Ngộ độc thực phẩm
Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm bữa ăn bán trú - Trách nhiệm thuộc về ai?
[VOV2] - Để hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn bán trú, nhà trường không thể "khoán trắng" trách nhiệm cho đơn vị cung cấp suất ăn.
[VOV2] - Để hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn bán trú, nhà trường không thể "khoán trắng" trách nhiệm cho đơn vị cung cấp suất ăn.
Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn và ký sinh trùng có gì khác nhau?
[VOV2] - Ngộ độc do ăn phải thực phẩm có nhiễm vi khuẩn hay độc tố của chúng thường xảy ra ngay sau khi ăn từ 30 phút đến 48 giờ. Ngộ độc thực phẩm do ký sinh trùng biểu hiện không rầm rộ, bệnh dễ chuyển sang mạn tính với các biến chứng ở ruột.
[VOV2] - Ngộ độc do ăn phải thực phẩm có nhiễm vi khuẩn hay độc tố của chúng thường xảy ra ngay sau khi ăn từ 30 phút đến 48 giờ. Ngộ độc thực phẩm do ký sinh trùng biểu hiện không rầm rộ, bệnh dễ chuyển sang mạn tính với các biến chứng ở ruột.
Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ gian bếp gia đình
[VOV2] - Gần đây đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm lớn từ các bếp ăn tập thể hay thức ăn đường phố, tuy nhiên, các vụ ngộ độc nghiệm trọng và nguy hiểm lại có thể bắt nguồn từ gian bếp của mỗi gia đình, nảy sinh từ những thói quen tưởng như vô hại.
[VOV2] - Gần đây đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm lớn từ các bếp ăn tập thể hay thức ăn đường phố, tuy nhiên, các vụ ngộ độc nghiệm trọng và nguy hiểm lại có thể bắt nguồn từ gian bếp của mỗi gia đình, nảy sinh từ những thói quen tưởng như vô hại.
Công tác quản lý ATTP ở các cấp chính quyền đã thực sự hiệu quả?
[VOV2] - "Có sự bất cập tại các quận huyện, xã phường thị trấn đó là chưa đủ nguồn nhân lực để quản lý ATTP. Hiện nguồn nhân lực này còn quá hạn chế và chưa có sự quản lý chặt chẽ.” - Đại biểu Trần Thị Nhị Hà, đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội nhấn mạnh.
[VOV2] - "Có sự bất cập tại các quận huyện, xã phường thị trấn đó là chưa đủ nguồn nhân lực để quản lý ATTP. Hiện nguồn nhân lực này còn quá hạn chế và chưa có sự quản lý chặt chẽ.” - Đại biểu Trần Thị Nhị Hà, đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội nhấn mạnh.
Truyền thông hạn chế ngộ độc thực phẩm: Mưa dầm thấm lâu
[VOV2] - Liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc quy mô lớn tại các địa phương, liên quan đến dịch vụ thức ăn đường phố và bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp. Công tác truyền thông được coi là một nhiệm vụ quan trọng cần phải đẩy mạnh trong tình hình mới.
[VOV2] - Liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc quy mô lớn tại các địa phương, liên quan đến dịch vụ thức ăn đường phố và bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp. Công tác truyền thông được coi là một nhiệm vụ quan trọng cần phải đẩy mạnh trong tình hình mới.
Ngộ độc thực phẩm: Buông lỏng quản lý hay chế tài chưa đủ mạnh?
[VOV2] - Chỉ trong một thời gian ngắn, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm với hàng trăm người nhập viện, tiếp tục gióng lên hồi chuông đáng báo động đối với công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm ở nước ta hiện nay.
[VOV2] - Chỉ trong một thời gian ngắn, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm với hàng trăm người nhập viện, tiếp tục gióng lên hồi chuông đáng báo động đối với công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm ở nước ta hiện nay.
Vụ ngộ độc thực phẩm tại Vĩnh Phúc: Không có trường hợp nào chuyển nặng
[VOV2] - Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến sáng nay có 414 bệnh nhân bị ngộ độc vào khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế, trong đó có 78 bệnh nhân đã xuất viện, hiện còn 336 bệnh nhân đang điều trị.
[VOV2] - Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến sáng nay có 414 bệnh nhân bị ngộ độc vào khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế, trong đó có 78 bệnh nhân đã xuất viện, hiện còn 336 bệnh nhân đang điều trị.
Đình chỉ bếp ăn tập thể khiến hơn 350 công nhân ở Vĩnh Phúc bị ngộ độc
[VOV2] - Ngoài việc đình chỉ bếp ăn gây ngộ độc cho hàng trăm công nhân ở Vĩnh Phúc, Bộ Y tế đề nghị tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.
[VOV2] - Ngoài việc đình chỉ bếp ăn gây ngộ độc cho hàng trăm công nhân ở Vĩnh Phúc, Bộ Y tế đề nghị tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Bộ Y tế chỉ đạo khẩn 6 nhóm giải pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm
[VOV2] - Trước thực trạng liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm lớn khiến hàng trăm người nhập viện và có những ca tử vong, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố thực hiện ngay 6 nhóm giải pháp ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm.
[VOV2] - Trước thực trạng liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm lớn khiến hàng trăm người nhập viện và có những ca tử vong, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố thực hiện ngay 6 nhóm giải pháp ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm.
Phòng ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng
[VOV2] - Liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể với số ca mắc lên đến hằng trăm người, cho thấy nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong thời tiết nắng nóng như hiện nay rất đáng báo động.
[VOV2] - Liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể với số ca mắc lên đến hằng trăm người, cho thấy nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong thời tiết nắng nóng như hiện nay rất đáng báo động.