Theo đó, sáng 19/6/2021, thí sinh thi môn Ngữ Văn, thời gian 120 phút.

Chiều 19/6/2021, thi môn Toán (thời gian 90 phút) và môn Tiếng Anh (60 phút).

Sáng 20/6/2021, thí sinh thi môn Ngữ Văn chuyên, thời gian 150 phút

Chiều 20/6/2021, thí sinh thi môn Lịch sử chuyên hoặc Địa lý chuyên, thời gian làm bài 150 phút.

Trường Đại học KHXH&NV cũng lưu ý thí sinh đã đăng ký dự thi cần xem lại số báo danh, phòng thi, địa điểm thi, quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân từ ngày 9/6/2021 trên website tuyển sinh của Trường Đại học KHXH&NV tại địa chỉ: https://tuyensinh.ussh.edu.vn/. Trường sẽ không gửi giấy báo dự thi cho thí sinh.

Nếu có sai sót về thông tin cá nhân, thí sinh thông báo ngay cho Hội đồng tuyển sinh bằng cách nhắn tin tới số hotline 0862.155.299 (qua SMS, Zalo, Viber) hoặc gửi tới email tuyensinh@ussh.edu.vn trước 17h ngày 12/6/2021.

Nhà trường cũng lưu ý thí sinh khi đến dự thi phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế đồng thời khai báo y tế có chữ ký của phụ huynh học sinh và nộp tại điểm thi vào trước buổi thi đầu tiên.

Năm 2021, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển 120 chỉ tiêu hệ chuyên và 30 chỉ tiêu hệ chất lượng cao. Đối tượng tuyển sinh là các học sinh THCS tốt nghiệp năm 2021 trên phạm vi toàn quốc đáp ứng các yêu cầu gồm: Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ Khá trở lên; Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào hai trong ba lớp chuyên (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) và xếp theo thứ tự ưu tiên.

Thí sinh phải làm 4 bài thi viết gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý).

Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Ngữ văn, môn Toán và các môn chuyên, trắc nghiệm đối với môn Tiếng Anh.

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 4 bài thi, không vi phạm quy chế thi. Điểm thi của từng môn phải đạt từ 4,0 trở lên, điểm môn chuyên phải từ 6,0 trở lên.

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn xét tuyển theo nguyên tắc lấy tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu theo từng lớp chuyên. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10, môn chuyên nhân hệ số 2 và được làm tròn đến hai chữ số thập phân, không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Trước đó, Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn dự kiến thi tuyển sinh lớp 10 trong 2 ngày 25 và 26/5. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh/thành phố, trong đó có địa bàn thành phố Hà Nội, để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt nhất công tác phòng - chống dịch, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân đã thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn.