Ngày 5/10, thông tin tại buổi họp báo kinh tế - xã hội thường kỳ, ông Hồ Tấn Minh- Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, thu – chi trong nhà trường không chỉ được ngành giáo dục quan tâm mà HĐND TP.HCM cũng rất quan tâm. Hoạt động này đã được HĐND thành phố ban hành nghị quyết rất rõ ràng. Tuy nhiên, một số đơn vị tại cơ sở vẫn chưa làm đúng quy trình dẫn đến lạm thu, thu – chi sai quy định.

Ông Minh cho hay, ngành giáo dục TP.HCM không có chủ trương thu quỹ trường, quỹ lớp và hiệu trưởng các cơ sở giáo dục phải chịu trách nhiệm và bị xử lý nghiêm nếu để xảy ra sai phạm.

“Tất cả các hoạt động thu ở trong nhà trường đều phải là hiệu trưởng chịu trách nhiệm. Trước khi thu thì phải có dự toán, dự toán mức thu như thế nào và công khai rõ ràng cho phụ huynh biết việc thu để sử dụng mục đích gì, chi ra sao. Không thể trong trường có nguồn thu đó mà hiệu trưởng nói không biết”, ông Minh nhấn mạnh.

Liên quan đến sai phạm tại trường Tiểu học Hồng Hà, ông Minh thông tin UBND quận Bình Thạnh đã chấn chỉnh và xử lý nghiêm khắc. Địa phương đã yêu cầu nhà trường trả lại tiền thu - chi không đúng quy định cho phụ huynh. Đồng thời, sẽ phê bình, đánh giá xếp loại công chức, viên chức của giáo viên. Nếu tiếp tục sai phạm sẽ có hình thức kỷ luật cao hơn.

Bắt đầu từ 5/10, Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh đã thành lập các đoàn đi kiểm tra đột xuất đối với cơ sở giáo dục được báo chí phản ánh./.

Tỷ Huỳnh/VOV TPHCM