Nhân kỷ niệm 93 năm Thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/03/2024), chiều nay 26/03/2024, Đảng Bộ trường THPT Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội đã tổ chức kết nạp Đảng cho 7 Đảng viên trong đó có 6 Đảng viên là học sinh lớp 12 và 1 Đảng viên là giáo viên của trường.

6 học sinh được kết nạp Đảng đều là học sinh xuất sắc của nhà trường, là những hạt giống đỏ tuổi 18 được ươm mầm trên chính ngôi trường trăm tuổi giàu truyền thống. Em Lại Thùy Dương có điểm TB môn 9,3, đạt giải thưởng trong kỳ thi học sinh giỏi môn Tiếng Nhật, là Phó Bí thư chi đoàn, ủy viên BCH Đoàn trường năng nổ, được Quận Đoàn tặng giấy khen. Em Phạm Hồng Ngọc có điểm trung bình môn là 9,4, đạt giải trong kỳ thi HSG cấp Thành phố môn Ngữ văn, tham gia nhiệt tình vào công tác Đoàn, được Quận Đoàn tặng giấy khen. Em Phạm Thu Ngân, có điểm TB 9,5, là Bí thư chi đoàn gương mẫu, thành thạo ngoại ngữ và tin học. Em Nguyễn Việt Đức, em Lê Phương Nga, em Nguyễn Gia Khánh đều là những học sinh giỏi, có bản lĩnh chính trị vững vàng.

Trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Lê Hoàng, UVBTV, Trưởng ban dân vận quận Tây Hồ, Hà Nội khẳng định: Với nhiều mô hình đào tạo của ngành giáo dục được thực hiện hiệu quả, trường THPT Chu Văn An vững vàng trong xu hướng hội nhập toàn cầu, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, nhà nước, xứng đáng với 8 chữ vàng “Yêu nước - Cách mạng - Dạy tốt - Học giỏi” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng cho nhà trường.

Ngoài hoạt động dạy và học, công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho thế hệ trẻ luôn được Đảng bộ nhà trường quan tâm và là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển của nhà trường. Với một hành trang là truyền thống đầy tự hào, với trách nhiệm lớn từ thực tại, các thế hệ thầy, trò trường Chu Văn An thời kỳ đổi mới vẫn đang tiếp tục viết tiếp vào trang sử vẻ vang của trường những thành tựu mới xứng đáng là một trong những cái nôi “Đào tạo nhân tài” cho đất nước.

Đứng trước cờ Đảng đọc lời tuyên thệ trước các đồng chí Lãnh đạo Sở giáo dục, lãnh đạo Quận Tây Hồ và hàng trăm thầy cô giáo cùng cha mẹ và các bạn, những quần chúng ưu tú vinh dự tự hào. Lê Phương Nga, 1 trong 6 Đảng viên trẻ bày tỏ niềm tự hào xen lẫn sự xúc động: "em muốn trở thành Đảng viên vì em muốn góp phần xây dựng đất nước phát triển, cảm xúc của em khá hồi hộp và căng thẳng sau khi đọc lời tuyên thệ em thấy rất tự tin và cảm giác mình cần có trách nhiệm hơn với cuộc sống".

Lại Thùy Dương lớp 12 Nhật cho biết em cảm thấy rất vinh dự khi trở thành Đảng viên, em cần phải trở thành Đảng viên tốt để các quần chúng khác noi theo phấn đấu trở thành Đảng viên.

Nguyễn Việt Đức học sinh lớp 12A1 cho biết gia đình em có truyền thống cách mạng, bố mẹ, ông bà đều là Đảng viên, Đức ý thức rất rõ vai trò của Đảng viên phải là người đi đầu, là tấm gương để mọi người noi theo. Với em việc được kết nạp Đảng vào đúng ngày thành lập Đoàn 26/3 là niềm vinh dự vô cùng lớn là bước ngoặt của cuộc đời nhưng em cũng thấy cần phấn đấu nhiều hơn để xứng đáng trở thành Đảng viên ưu tú.

Việc phát hiện, bồi dưỡng cho các học sinh xuất sắc trong học tập có tinh thần trách nhiệm cao trong các hoạt động cộng đồng là trashc nhiệm của các thầy cô giáo trong từng chi bộ Đảng của trường. Bên cạnh đó, việc gặp gỡ phụ huynh, phối hợp với gia đình tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của các em, hướng các em vào các hoạt động cụ thể, thiết thực, từ nhận thức đến hành động để các em tình nguyện mong muốn, phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng là công sức của toàn Đảng bộ.

Cô giáo Trần Thị Tuyến - Phó hiệu trưởng Bí Thư Đảng ủy nhà trường cho biết, công tác Đảng không phải là hoạt động chuyên trách của mỗi cán bộ, giáo viên, Đảng viên trong trường nhưng các thầy cô đã vận dụng những tiêu chí phù hợp để hỗ trợ các em từng bước tiếp cận với các hoạt động thiết thực từ rèn luyện phấn đấu đến giác ngộ, nhận thức vai trò trách nhiệm của người Đảng viên để các em tự hoàn thiện bản thân và trưởng thành.

Là một tổ chức Đảng tiêu biểu của Quận Tây Hồ và Thành phố Hà Nội, Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An hiện nay được đánh giá là đơn vị đông về số lượng và có chất lượng tốt. Toàn Đảng bộ hiện nay có 73 đảng viên, ngoài các nhiệm vụ chính trị đặc thù của một cơ sở giáo dục, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức Đảng, công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh một cách toàn diện được Đảng bộ quan tâm sâu sắc.

Với nguồn lực sẵn có là đội ngũ cán bộ, giáo viên đông đảo, có chất lượng tốt, có khả năng hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, với nguồn lực rất lớn là số lượng học sinh đông (2174 học sinh) với điểm thi đầu vào dẫn đầu thành phố Hà Nội, 100% học sinh được học tập và rèn luyện tại trường có kiến thức, kỹ năng tốt, thành thạo ngoại ngữ và tin học, cấp ủy Đảng nhà trường luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong nhà trường là cơ sở để làm tốt công tác phát triển đảng.

Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Quận ủy Tây Hồ, xuất phát từ tình hình thực tế và nhu cầu thực tiễn tại đơn vị, Đề án số 20-ĐA/TU, ngày 24/10/2022 về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên ở Đảng bộ thành phố Hà Nội trong giai đoạn mới đã được quán triệt một cách đầy đủ, đồng thời triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả.

Tính đến hiện nay, Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An đã xét cảm tình Đảng cho 51 học sinh và tổ chức lễ kết nạp 08 học sinh lớp 12 vào Đảng. Đó là những học sinh giỏi toàn diện, có thành tích học tập nổi bật, có nhiều đóng góp cho phong trào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.