Ngày 25/5, ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức Tuần lễ giao lưu văn hóa Quốc tế 2024. Tuần lễ Giao lưu văn hoá quốc tế đồng thời diễn ra vào dịp Hội trại sinh viên năm nhất với chủ đề “Land of Joy” – sân chơi quy tụ sinh viên đến từ tất cả các trường/khoa/viện đào tạo trực thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội như một ngày hội cộng hưởng tất cả những nét đẹp giao thoa tinh hoa văn hoá phương Đông và phương Tây, cổ truyền và hiện đại, dân tộc và nhân loại.

Phát biểu tại ngày hội, PGS. TS Huỳnh Đăng Chính – Phó Giám đốc ĐH Bách khoa Hà Nội chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức Tuần lễ giao lưu văn hóa Quốc tế, sự kiện đem đến không gian giao lưu văn hóa các nước, kết nối các tổ chức, các doanh nghiệp nước ngoài với đại học và sinh viên thuộc đại học.Trong suốt tuần lễ, sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam đã có cơ hội trải nghiệm cùng các hoạt động như: triển lãm văn hoá, hội thảo chuyên đề, thưởng thức các thước phim giới thiệu văn hoá các nước hết sức phong phú, vui tươi, mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc tại ĐH Bách khoa Hà Nội”.

Trong khuôn khổ của Tuần lễ Giao lưu văn hoá quốc tế, sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội (trong đó có sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên các nước đang học tập, trao đổi tại ĐH Bách khoa Hà Nội) có dịp trở thành “sứ giả văn hoá chào đón” các bạn bè quốc tế tới tham quan và hoà mình vào không gian sáng tạo của đại học kỹ thuật đầu tiên của Việt Nam – một đại học với truyền thống lịch sử lâu đời và sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp công nghiệp hoá đất nước.

Chia sẻ tại ngày hội, TS. Nguyễn Thị Thanh Tú – Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ và Trao đổi văn hoá, ĐH Bách khoa Hà Nội nói: “Chúng tôi luôn coi trọng và đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hoá cho sinh viên. Trong Tuần lễ giao lưu văn hóa Quốc tế 2024, mục đích cho sinh viên, nhà nghiên cứu nước ngoài cảm nhận và trải nghiệm như là nhà. Các bạn có thể trải nghiệm những văn hoá bản xứ của mình tại ĐH Bách khoa Hà Nội, đồng thời sinh viên Việt Nam được tiếp cận, trải nghiệm văn hoá quốc tế, hội nhập quốc tế”.

Tuần lễ giao lưu văn hóa Quốc tế 2024 của ĐH Bách khoa Hà Nội có các nước tham gia gồm: Nhật Bản, Đức, Bỉ, Pháp, Ấn Độ, Campuchia, Malaysia, Lào, Myanma, Mexico.

Trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động ý nghĩa : giới thiệu văn hóa của mỗi quốc gia, biểu diễn văn nghệ, ẩm thực, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập tại ĐH Bách khoa Hà Nội.

Một số hình ảnh trong Tuần lễ Giao lưu Văn hóa 2024 tại ĐH Bách khoa Hà Nội